Kiều Minh Tuấn giữ phong độ tươi trẻ trong buổi giới thiệu phim "Chú ơi, đừng lấy mẹ con" ở TP HCM. Anh nói mình muốn làm mới bản thân trong mắt khán giả. Vào vai người cha đơn thân, Kiều Minh Tuấn không gặp khó khăn vì anh vốn thích trẻ con và chơi được với chúng. Thậm chí, anh còn rèn bọn trẻ để chúng ngoan ngoãn hơn bằng sự khó tính, nghiêm khắc nhưng hợp tình, hợp lý của mình.

"Trẻ con biết được thương chiều hay làm nũng để tạo sự quan tâm từ cô chú lớn tuổi. Tôi thương yêu chúng nhưng đôi lúc phải đóng "vai ác", phải dữ dằn lên để chúng biết sợ mà tập trung cho công việc. Sau thời gian, chúng biết tính tôi nên gặp mặt là chào hỏi, ra về cũng thưa trình còn lúc làm việc thì nghiêm túc" - Kiều Minh Tuấn kể lại kinh nghiệm đóng phim cùng trẻ con của anh.

Kiều Minh Tuấn: Tôi sẽ sớm lùi sau ống kính! - Ảnh 1.

Kiều Minh Tuấn đang đổi phong cách trẻ trung

Sau thành công vang dội của "Em chưa 18", Kiều Minh Tuấn là cái tên được săn đón, anh tham gia vô số dự án và cũng có những tác phẩm tiếp tục thành công như "Lật mặt: Ba chàng khuyết". Các nhà sản xuất nhận định làng phim Việt hiện Kiều Minh Tuấn chỉ thua Trường Giang về mặt thù lao. Bản thân Kiều Minh Tuấn cũng chia sẻ thù lao của anh tăng dần đều sau dự án phim "Em chưa 18" thành công.

Tuy nhiên, Kiều Minh Tuấn không muốn ở mãi trong cái bóng của phim này mà muốn có thêm nhiều vai diễn thành công hơn nữa. Anh tham gia nhiều phim với những số phận, tính cách khác nhau. "Khi chọn tham gia phim nào đó, kịch bản là yếu tố quan trọng với tôi. Tôi chọn dựa theo cảm nhận của mình và nếu phim đó không may thất bại, tôi cũng chấp nhận. Tôi nghĩ mình phải thất bại một vài lần để không ảo tưởng. Nó sẽ giúp tôi có động lực tạo dựng nên một nhân vật, một hình ảnh khác phục vụ công chúng" - Minh Tuấn chia sẻ.

Kiều Minh Tuấn: Tôi sẽ sớm lùi sau ống kính! - Ảnh 2.

Phim "Em chưa 18" giúp anh vụt thành sao

Anh cho biết thêm: "Tôi không đề cao bản thân nhưng rõ ràng tôi cũng đã trải qua bao khó khăn, cực nhọc mới có được vị trí hôm nay. Vì vậy, tôi phải chọn lọc kỹ người làm việc cùng mình và những vai mình sẽ diễn sắp tới. Nếu tôi không thấy được tâm huyết, không thấy được kịch bản tốt thì làm sao tôi tin tưởng tham gia cùng" - Minh Tuấn lý giải.

Anh nói thêm có ý định trở thành nhà sản xuất cũng như đạo diễn phim. Nghệ sĩ Cát Phượng hoàn toàn ủng hộ những dự định của anh. Tác phẩm đầu tay cũng đang được chuẩn bị và sẽ ra mắt trong thời gian gần. Nhiều người cho rằng anh đang ở giai đoạn phát triển của sự nghiệp, nên dốc lòng cho vai trò diễn viên đang đắt sô. Tuy nhiên, Kiều Minh Tuấn nghĩ mình cũng cần thử thách ở vai trò mới, lùi sau ống kính cũng có nhiều thú vị và thử thách riêng. Anh vẫn muốn có những vai diễn ấn tượng hơn là một màu, quen thuộc nên việc chọn lọc kịch bản vẫn kỹ lưỡng hơn.

Khi được hỏi nhiều về cách dạy bé Bom - con trai Cát Phượng cùng chồng cũ Thái Hòa, Kiều Minh Tuấn nhận định mình là người nghiêm khắc. Anh thương con nhưng cũng kỷ luật khi cần thiết để dạy cho bé tính trách nhiệm và những yếu tố cần thiết khác.

Kiều Minh Tuấn: Tôi sẽ sớm lùi sau ống kính! - Ảnh 3.

Kiều Minh Tuấn hạnh phúc bên Cát Phượng

Minh Tuấn bộc bạch: "Chuyện của tôi nó êm đềm lắm, không kịch tính như trên phim đâu. Tôi hầu như không gặp trở ngại gì lớn. Hiện tôi rất ít khi muốn trả lời những câu hỏi về đời tư vì nhận thấy nó khiến mọi người tập trung nhiều hơn là quan tâm đến vai diễn, sự nỗ lực cho nghề của tôi". Anh cảm thấy may mắn với những gì có được và nỗ lực để tiếp tục chăm lo cho gia đình, cho nghề mà mình đã chọn.

Bài: Minh Khuê