Theo bà Dung, Kiều Minh Tuấn biết rõ cái sai của mình và đã chuyển trả toàn bộ thù lao 900 triệu đồng qua hình thức chuyển khoản. Đây là hành động được xem như khắc phục hậu quả dù khá muộn.

"Chú ơi đừng lấy mẹ con" có vốn đầu tư 23 tỉ đồng nhưng doanh thu phim chỉ mới gần 10 tỉ đồng, chưa tính tỉ lệ ăn chia cùng rạp chiếu. 

Phim lỗ khá nhiều và nguyên nhân được phía nhà sản xuất cho rằng là do vụ bê bối "phim giả tình thật" khiến khán giả tẩy chay. 

Trước đó, nhà sản xuất đã khẳng định sẽ kiện cả hai diễn viên Kiều Minh Tuấn và An Nguy để chứng minh với khán giả họ không phải là người tung "chiêu trò" bẩn để quảng cáo như các nhận định trước đây.

Kiều Minh Tuấn xin lỗi, trả 900 triệu đồng thù lao, nhà sản xuất vẫn kiện - Ảnh 1.

Kiều Minh Tuấn và An Nguy bị kiện vì kể chuyện "phim giả tình thật" trên truyền thông thời điểm phim chưa ra mắt dẫn đến làn sóng tẩy chay

Trước việc Kiều Minh Tuấn trả lại 900 triệu đồng, nhà sản xuất Dung Bình Dương khẳng định vẫn khởi kiện. 

"Chúng tôi vẫn kiện nhưng khi ra tòa, nếu Kiều Minh Tuấn nhận lỗi thì sẽ xem xét hòa giải không cần đền bù thêm. Việc Kiều Minh Tuấn trả lại thù lao cho thấy thái độ thiện chí, chân thành của anh ấy. Tuy nhiên, hồ sơ khởi kiện đã được gửi đến tòa án, chúng tôi cũng không thể chỉ vì nhận lại thù lao mà bãi nại. Thêm vào đó, thời điểm bê bối nổ ra, phim bị khán giả cho rằng cố tình tạo chiêu trò để quảng bá nên việc khởi kiện cũng là để chứng minh uy tín của mình" - bà Dung giải thích.

Về diễn viên An Nguy, nhà sản xuất cho biết cô có nhắn tin xin lỗi. 

Hiện tại, hồ sơ khởi kiện Kiều Minh Tuấn được gửi lên Tòa án Nhân dân quận 7, TP HCM; hồ sơ kiện An Nguy được gửi lên Tòa án Nhân dân TP HCM. 

"Toàn bộ số tiền thù lao Kiều Minh Tuấn trả lại, tôi sẽ làm từ thiện ở TP HCM và Bình Dương. Tôi dự kiến sẽ chuyển thành học bổng trao cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tôi khởi kiện để chứng minh đoàn phim không tạo chiêu trò, lấy lại danh dự, uy tín cho đoàn phim cũng như bản thân chứ không phải vì số tiền được bồi thường. Ban đầu, tôi cũng đã dự tính sẽ lấy toàn bộ tiền có thể được đền bù sau vụ kiện làm từ thiện" - nhà sản xuất Dung Bình Dương khẳng định.

Kiều Minh Tuấn xin lỗi, trả 900 triệu đồng thù lao, nhà sản xuất vẫn kiện - Ảnh 2.

Cả hai bị khởi kiện

Mọi lùm xùm bắt đầu khi video clip phỏng vấn An Nguy và Kiều Minh Tuấn về vai diễn trong "Chú ơi, đừng lấy mẹ con" lan tỏa trên mạng. Trong đó, cả hai thừa nhận nảy sinh tình cảm với nhau trong thời gian đóng phim. 

Lời chia sẻ này bị một bộ phận công chúng chỉ trích gay gắt vì cho rằng An Nguy là kẻ thứ ba xen vào mối tình Kiều Minh Tuấn và Cát Phượng, còn Kiều Minh Tuấn không chung thủy. Một bộ phận khác nhận định video clip là sản phẩm cắt ghép, cố tình dựng chuyện để quảng bá phim sắp ra mắt nên kêu gọi tẩy chay chiêu trò "bẩn", tẩy chay phim.

Thời điểm đó, bà Dung cho rằng không hề dùng chiêu trò để quảng bá phim. Việc cả hai diễn viên không giữ hình ảnh dẫn đến phản ứng tiêu cực từ công chúng, ảnh hưởng xấu đến doanh thu phim là vi phạm hợp đồng.

Nhà sản xuất này thông tin thêm nếu xử lý khéo, bà có thể lên tiếng kêu oan sớm, dời lịch phát hành để sự việc lắng xuống thì hậu quả thất thu giảm bớt. Tuy nhiên, do phim vẫn được chiếu ra mắt, sau đó vẫn ra rạp bình thường càng khiến khán giả hiểu lầm.

M. Khuê