"Hyena" là tác phẩm do Jang Tae-yoo đạo diễn, Kim Roo-ri biên kịch. Nội dung phim nói về nghề luật sư nhưng chỉ phục vụ cho giới siêu giàu, chiếm 1% dân số Hàn Quốc. Các luật sư này dùng nhiều biện pháp và đôi lúc cả thủ đoạn, mánh khóe để giúp thân chủ của mình chiến thắng trong cuộc chiến tại tòa. Phim vạch trần mặt tối trong lối sống của giới siêu giàu, mở ra góc nhìn đa chiều về nghề luật sư, không phiến diện, sắp đặt khiên cưỡng. Mối quan hệ "ân oán tình thù" giữa Jung Geum-ja và bạn diễn Yoon Hee-jae (Joo Ji-hoon đóng) là chất xúc tác mang đến sức hấp dẫn lớn cho khán giả khi xem phim. Kim Hye-soo dù đã 50 tuổi nhưng đóng cặp cùng Joo Ji-hoon 37 tuổi vẫn rất ăn ý, tạo được cảm xúc. Để làm được điều này, năng lực diễn xuất của cả hai là yếu tố được đánh giá cao.

Kim Hye-soo - biểu tượng gợi cảm của điện ảnh Hàn - Ảnh 1.

Kim Hye-soo trong phim “Linh cẩu” (SBS)

Với Kim Hye-soo, cô được người trong nghề xem là một trong những "chị đại" của màn ảnh Hàn Quốc, một "biểu tượng gợi cảm", "biểu tượng quyến rũ" khó thay thế trong lòng công chúng. Bước chân vào nghề từ năm 1986 khi mới 16 tuổi, Kim Hye-soo tạo chú ý với vai diễn trong phim "Ggambo". Sau vai diễn đầu tay, Kim Hye-soo tích lũy thêm nhiều vai chính lẫn vai phụ ở nhiều tác phẩm khác nhau: "Did we really love?", "Revenge and Passion", "First Love", "Tie a Yellow Ribbon". Những năm 2000, tên tuổi Kim Hye-soo bắt đầu thăng tiến khi liên tục xuất hiện trong nhiều phim điện ảnh: "Kick the Moon", "YMCA Baseball Team", "Three". Cô liên tục biến hóa với nhiều vai diễn khác nhau. Những tác phẩm ghi dấu ấn diễn xuất đặc biệt ấn tượng của Kim Hye-soo là "Tazza: The high rollers", "The Thieves", "Coin locker girl", "Familyhood", "Signal". Ở mỗi vai diễn, Kim Hye-soo đều nỗ lực lột tả được nhân vật mình thể hiện một cách tốt nhất. Cô nổi bật với cách diễn bằng mắt, phong thái tự nhiên, tạo sức hút không chỉ với khán giả mà còn với bạn diễn, nâng họ lên và cùng thăng hoa trong diễn xuất. Nhờ thực lực của mình, Kim Hye-soo có 5 lần nhận giải ảnh hậu tại 3 giải thưởng danh giá nhất: Rồng xanh, Baeksang và Chuông vàng. Ngoài ra, cô còn nhận vô số giải thưởng về diễn xuất khác trải dài theo hành trình sự nghiệp của mình. Kim Hye-soo nói cô không ngại hóa thân xấu xí, kém sức hút ngoại hình khi tham gia các vai trùm tội phạm hoặc bất kỳ vai nào khác. Cô có nhiều đắn đo suy tính đến mức "đau đớn về tinh thần" khi quyết định nhận vai hay không. Tuy nhiên, sau khi nhận vai, cô thường cảm thấy phấn khích kỳ lạ mỗi lúc ra trường quay và xem bộ phim như một thử thách khiến bản thân phải vượt qua. Với tài năng của mình, Kim Hye-soo được đồng nghiệp nể trọng. Họ xem việc được diễn cùng cô là một niềm tự hào, hạnh phúc.

Ngoài diễn xuất, gần đây, cô còn vẽ tranh. Khác với nhiều diễn viên cùng thời chịu thăng trầm trong nghề, Kim Hye-soo vẫn là một tên tuổi lớn dù cô không còn son trẻ. Về đời tư, ngoại trừ chuyện hẹn hò cùng đồng nghiệp Yoo Hae-jin nhưng đã chia tay, đến nay, Kim Hye-soo vẫn lẻ bóng. Cô từng tuyên bố: "Tôi cho rằng hôn nhân là một lựa chọn vô cùng đặc biệt của mỗi người. Nếu thực sự muốn kết hôn bạn hãy kết hôn. Với tôi, việc trở thành người phụ nữ thuộc về ai đó cũng tốt và việc sống thật ý nghĩa, làm tỏa sáng tên tuổi chính mình cũng rất tuyệt".

Minh Khuê