xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Kỳ nữ Kim Cương hội ngộ các nghệ sĩ thế hệ vàng cải lương

Bài và ảnh: Thanh Hiệp

(NLĐO) – Sáng 3-9, NSND Kim Cương và một số thành viên của CLB Phóng viên sân khấu thuộc Hội Sân khấu TP HCM đã đến thăm các nghệ sĩ thế hệ vàng của sân khấu cải lương: NSƯT Nam Hùng, Tô Kim Hồng, Thanh Tú, Trang Bích Liễu, Diệu Hiền…


Kỳ nữ Kim Cương hội ngộ các nghệ sĩ thế hệ vàng cải lương - Ảnh 1.

NSND Kim Cương thăm hai NSƯT: Nam Hùng và Tô Kim Hồng

Với mong muốn được đến tận nhà thăm các nghệ sĩ đồng nghiệp, chia sẻ những khó khăn trong hoàn cảnh phòng chống dịch bệnh Covid-19, NSND Kim Cương đã thực hiện chuyến đi này. Đoàn đã đến thăm gia đình NSƯT Nam Hùng, Tô Kim Hồng ở quận Bình Tân, TP HCM. Bà đã lắng nghe những tâm sự của NSƯT Nam Hùng các bệnh nền mà ông đang điều trị để động viên ông tiếp tục "chiến đấu" với các chứng bệnh: tim mạch, tắt nghẽn phổi, thấp khớp… NSƯT Nam Hùng và NSƯT Tô Kim Hồng đã xúc động bày tỏ niềm vui mừng khi nhận quà của một nghệ sĩ luôn ở tuyến đầu chăm lo cho đời sống nghệ sĩ nghèo khó, bệnh tật.

Kỳ nữ Kim Cương hội ngộ các nghệ sĩ thế hệ vàng cải lương - Ảnh 2.

NSND KIm Cương trao tặng quà gồm thực phẩm và số tiền 4 triệu đồng hỗ trợ các nghệ sĩ

Đáp lại nghĩa cử đó, NSƯT Nam Hùng đã ca một lớp bài bản trong vở "Lôi Vũ" mà ông từng thể hiện thành công nhân vật Chu Phác Viên trên Sân khấu cải lương 284 (năm 1988-1990).

Đoàn đã đến thăm gia đình NS Thanh Tú - Trang Bích Liễu. 13 năm qua, từ khi bị tai biến đến thời điểm này, NS Thanh Tú đã không thể tự đi đứng, tất cả đều trông chờ vào con trai và vợ - NS Trang Bích Liễu. Ông xúc động nắm chặt tay kỳ nữ Kim Cương: "Bây giờ khó mà đi thăm nghệ sĩ nào, nên chị Hai đến thăm, tôi cảm thấy hạnh phúc".

Kỳ nữ Kim Cương hội ngộ các nghệ sĩ thế hệ vàng cải lương - Ảnh 3.

NSƯT Nam Hùng xúc động khi NSND Kim Cương đến thăm ông

NSND Kim Cương đã đến thăm NS lão thành Bé Hoàng Vân. Bà là nghệ sĩ đã từng gắn bó với đoàn cải lương Mộng Vân, Dạ Lý Hương, Thanh Minh - Thanh Nga… nổi tiếng với nhiều vai đào lẳng, đào độc và đặc biệt là vai hài. Năm nay bà đã 94 tuổi, dù đôi chân bị thấp khớp nặng, khó thể di chuyển nhưng bà vẫn minh mẫn. "Xúc động nói không nên lời khi cô Kim Cương đến thăm, mang nhiều món quà trao tặng, mà lớn hơn là tinh thần để tiếp tục vui sống vì biết nghệ sĩ về chiều vẫn còn có người quan tâm"- NS Bé Hoàng Vân nói.

Kỳ nữ Kim Cương hội ngộ các nghệ sĩ thế hệ vàng cải lương - Ảnh 4.

NSND KIm Cương thăm NS Bé Hoàng Vân (94 tuổi)

Đoàn đã đến thăm và trao quà cho 13 nghệ sĩ lão thành tại Khu dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM. NSƯT Diệu Hiền đã đại diện chúc NSND Kim Cương luôn dồi dào sức khỏe để tiếp tục làm việc thiện nguyện.

NSND Kim Cương đã chia sẻ với các nghệ sĩ đồng nghiệp một tin vui, đó là bà và Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP HCM đã vận động nhiều doanh nghiệp thành lập quỹ hỗ trợ cho bệnh nhi mắc chứng ung thư tại TP HCM. "Với quỹ này, chúng tôi sẽ giúp đỡ cho những gia đình có hoàn cảnh neo đơn, khó khăn khi có con bị mắc bệnh ung thư nhằm mang lại tinh thần cho gia đình các bệnh nhi vượt qua sự lo lắng. Cùng với quỹ sẽ có các nghệ sĩ nổi tiếng, các diễn viên trẻ nhiều lĩnh vực: ca nhạc, cải lương, kịch, hài, xiếc, ảo thuật và đặc biệt là các bạn sinh viên Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM, các lò đào tạo sân khấu hiện nay, để các em có sự chia sẻ, hiểu hơn về giá trị nghệ thuật phải được đúc kết, chăm bón từ lòng nhân ái" - NSND Kim Cương bày tỏ.

Kỳ nữ Kim Cương hội ngộ các nghệ sĩ thế hệ vàng cải lương - Ảnh 5.

NSND KIm Cương thăm NS Ngọc Đáng, Thiên Kim tại Khu dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM

NSND KIm Cương cho biết có thể năm nay sẽ khó tổ chức chương trình "Nghệ sĩ tri âm", vì cả nước phòng chống dịch bệnh Covid -19, các doanh nghiệp bị ảnh hưởng khiến hoạt động sản xuất, kinh doanh khó đạt được hiệu quả. "Mình tổ chức mà đi vận động thì khổ cho các doanh nghiệp. Bạn bè tôi là các nhà kinh doanh đã gặp không ít khó nhọc, nếu cứ vận động sẽ làm cho gánh nặng càng tăng, nên có thể năm nay sẽ ngưng một năm, tôi có được chút quà, tiền của cá nhân, sẽ tổ chức đến thăm để chia sẻ cùng các đồng nghiệp" - NSND Kim Cương nói.

Kỳ nữ Kim Cương hội ngộ các nghệ sĩ thế hệ vàng cải lương - Ảnh 6.

NSND KIm Cương và NSƯT Diệu Hiền

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo