Cảnh sát Chicago ngày 16-2 thông tin rằng sau khi điều tra, Jussie Smollett bị nghi trả 3.500 USD cho 2 người đàn ông để dàn cảnh tấn công, đánh đập anh. Công bố này đã lật ngược tình thế, biến một nam diễn viên được yêu mến, từng được xem là nạn nhân của hành vi đáng lên án thành nghi phạm của cuộc điều tra hình sự.

Lật mặt vụ tạo dựng hành hung của ngôi sao phim Empire - Ảnh 1.

Jussie SmollettẢnh: ABC

Theo CNN, 2 người đàn ông liên quan đến trò bịp kỳ quái này đang hợp tác thành khẩn với cơ quan thực thi pháp luật.

Trước đó, ngày 29-1, Jussie Smollett - 36 tuổi, nam diễn viên đồng tính người Mỹ gốc Phi - đến Chicago để chuẩn bị cho buổi diễn âm nhạc vào cuối tuần. Sau khi ăn tối ở nhà hàng, Jussie Smollett rời đi và gặp sự cố.

Theo Jussie Smollett , 2 người đàn ông đã hét vào mặt anh những từ ngữ kỳ thị chủng tộc và phân biệt giới tính trước khi đánh ngôi sao này. Họ còn dùng dây thừng quấn quanh cổ Jussie Smollett, đổ một loại hóa chất chưa rõ là gì lên người anh trước khi bỏ trốn. Jussie Smollett được đưa đến bệnh viện ngay sau đó.

Các điều tra viên kiểm tra lại camera giám sát khu vực để tìm kiếm nhân chứng. Đồng nghiệp, người hâm mộ Jussie Smollett rất sốc khi nghe tin anh bị hành hung. Họ kêu gọi chống lại chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, giới tính. Nhiều nhà hoạt động vì quyền của người chuyển giới, người đồng tính... cũng lên án mạnh mẽ vụ tấn công này. 

M.Khuê