Lễ hội Đường sách Tết Kỷ Hợi 2019: Muôn màu của sách - Ảnh 1.

Lễ hội Đường sách ở TP HCM góp phần khuyến khích, phát triển văn hóa đọc trong dịp Tết đến, Xuân về

Không gian của Lễ hội Đường sách Tết Kỷ Hợi năm 2019 nằm trên 3 trục đường chính với 3 chủ đề khác nhau. 

Tuyến Mạc Thị Bưởi với chủ đề Sách và thế hệ trẻ. Đây là khu sách tổng hợp nhiều thể loại, giới thiệu những sách hay về giáo dục, khoa học kỹ thuật, kinh tế, văn hoá.

Tuyến Nguyễn Huệ với chủ đề Vững bước vươn xa, có khu triển lãm sách và ảnh panorama kỷ niệm 320 năm thành lập Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định - TP HCM. Bộ sách và hình ảnh về Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam, Liên minh Các lực lượng dân tộc dân chủ và hòa bình Việt Nam, Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hoà Miền Nam Việt Nam" được giới thiệu tại đây. Khu vực này còn có gian hàng triển lãm báo Xuân 2019; triển lãm sách và hình ảnh những thành tựu đối ngoại của TP HCM; tuyên truyền những cơ sở pháp lý, chứng cứ lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa; tuyên truyền sâu rộng về những hình ảnh, những cuốn sách viết về các chiến sĩ, ngư dân bám biển bảo vệ vững chắc chủ quyền trên biển Đông; giới thiệu tài liệu và hình ảnh kỷ niệm 40 năm ngày huyện Duyên Hải (Cần Giờ) sáp nhập TP HCM...

Lễ hội Đường sách Tết Kỷ Hợi 2019: Muôn màu của sách - Ảnh 2.

Lễ hội Đường sách Tết Kỷ Hợi năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 2 đến 8-2 tại trục đường Mạc Thị Bưởi - Nguyễn Huệ - Ngô Đức Kế

Khu sách dành cho người khiếm thị giới thiệu những sách hay cũng như nét độc đáo trong văn hóa đọc.

Tuyến Ngô Đức Kế với chủ đề Thiếu nhi và thành phố tương lai. Tại đây có khu trưng bày, giới thiệu sách dành cho thiếu nhi. Đây cũng là khu vui chơi cho các em, tổ chức các trò chơi dựa trên ý tưởng của phương pháp học STEM và các trò chơi dân gian.

Lễ hội Đường sách là sự kiện văn hoá, phục vụ đời sống tinh thần của người dân - một trong những hoạt động hằng năm do UBND TP HCM chỉ đạo thực hiện. Đây là năm thứ 8, Lễ hội Đường sách được tổ chức và trở thành địa điểm vui chơi, giải trí quen thuộc của người dân thành phố mỗi dịp Tết đến, xuân về. Đây cũng là sự kiện góp phần khuyến khích, phát triển văn hoá đọc trên địa bàn thành phố.

Thùy Trang