Lễ hội múa rối TPHCM lần 2-2019: Ngày hội của cả thiếu nhi lẫn người lớn - Ảnh 1.

Ban tổ chức Lễ hội múa rối TPHCM lần 2-2019 trong buổi họp giới thiệu lễ hội

Đây là một trong những hoạt động nhằm tạo ra một sân chơi giao lưu văn hoá nghệ thuật bổ ích, mới lạ và thiết thực cho múa rối Việt Nam vào dịp chuẩn bị đón chào năm mới 2020 với nhiều ước mơ và hoài bão lớn. Lễ hội có sân khấu rối cạn và sân khấu rối nước. Buổi sáng hoạt động từ 9g đến 10g30. Buổi chiều từ 16g đến 17g30. Buổi tối, hoạt động từ 18g00. Điểm nhấn buổi tối là các đoàn hơn 100 người trong trang phục hoá trang rực rỡ của các loại hình nghệ thuật rối tham gia diễu hành dọc tuyến đường Nguyễn Huệ, vừa diễu hành, vừa dừng lại biểu diễn.  Âm nhạc sôi động của lễ hội sẽ mang đến một không gian văn hoá đậm sắc màu rực rỡ Carnival. Lễ khai mạc lễ hội Múa rối TPHCM lần 2 - 2019 sẽ diễn ra lúc 19g00, ngày 28-12.

Lễ hội Múa rối TP HCM được Lãnh đạo TPHCM cho phép tổ chức hàng năm vào dịp chuẩn bị chào đón năm mới tại đường đi bộ Nguyễn Huệ với nhiều nội dung hoạt động đặc sắc, phong phú đến từ nhiều đoàn rối khác nhau trên cả nước. Ban tổ chức lễ hội chia sẻ, lễ hội năm nay sẽ đặc biệt ở chỗ "khán giả bị kéo lên sân khấu" để tham gia cùng các nghệ sĩ. Theo đó, 50% thời lượng lễ hội mỗi ngày đều dành cho việc giao lưu, tương tác, hướng dẫn làm rối,… với khán giả thay vì chỉ biểu diễn rồi kết thúc như mọi năm. "Chúng tôi muốn tạo nên không khí một lễ hội thực sự, ở đó khán giả không chỉ xem mà còn chơi cùng rối" - ban tổ chức thông tin.

Có 5 đoàn rối tham gia lễ hội năm nay gồm Nhà hát múa rối Việt Nam, Nhà múa rối Thăng long, Nhà múa rối Hải Phòng, Nhà hát nghệ thuật Phương Nam…

Thùy Trang