Chiều 19-3, UBND TP Đà Nẵng và Tập đoàn Sun Group đã họp báo công bố thông tin xung quanh Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2019.

Ban tổ chức lễ hội cho hay, DIFF 2019 có chủ đề  "Những dòng sông kể chuyện" sẽ bắt đầu từ 1-6 đến hết 6-7. Trong đó, 5 đêm thi với các chủ đề lần lượt là: cội nguồn, mầm sống, tình yêu, sắc màu, ra khơi.

Lễ hội Pháo hoa Đà Nẵng chỉ kéo dài hơn 1 tháng - Ảnh 1.

Màn trình diễn pháo hoa tại DIF 2018

Lịch trình thi đấu cụ thể, đêm 1-6 là màn khai mạc với 2 đội thi là Việt Nam – Nga.  Sau đó, đêm 8-6 là phần thi của Brazil – Bỉ, đêm 15-6 là đội Phần Lan – Ý, đêm 22-6 là Anh – Trung Quốc. Hai đội thi xuất sắc nhất trong số 8 đội pháo hoa tham dự DIFF 2019 sẽ tranh tài trong đêm chung kết diễn ra tối 6-7.

Ban tổ chức DIFF 2019 cho hay phần thi của mỗi đội sẽ mang tới câu chuyện về những dòng sông – chứng tích của lịch sử, văn hóa, dòng chảy kết nối những mạch nguồn cuộc sống của mỗi quốc gia, vùng lãnh thổ - được kể bằng ánh sáng pháo hoa và âm nhạc, bằng sự thăng hoa của nghệ thuật và xúc cảm.

Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho rằng DIFF 2019 được kỳ vọng sẽ tiếp nối những thành công của những lần tổ chức trước đây, góp phần quan trọng trong việc giúp Đà Nẵng giữ vững vị thế là điểm đến du lịch lễ hội hấp dẫn hàng đầu cả nước và khu vực.

B.Vân- H. Dũng