Câu chuyện mang một chút ma mị từ truyền thuyết 7 cô gái thề không lấy chồng nhưng cô nhỏ tuổi nhất bị gia đình ép làm vợ lẻ trong một gia đình giàu có. Không chấp nhận thực tế khi lời nguyền bị phá vỡ, 7 cô gái đã nhảy xuống biển tự tử. Tương ứng với thời hiện đại, nhóm bạn nữ 7 người ban đầu cũng nghĩ sẽ tôn thờ chủ nghĩa độc thân. Nhưng rồi, chính tình yêu đã khiến họ mâu thuẫn, tranh chấp và chạm mặt bi kịch.

Lê Lộc tạo dấu ấn trong Ma nữ không chồng - Ảnh 1.

Diễn viên Lê Lộc và Tuấn Dũng trong vở "Ma nữ không chồng" của đạo diễn Lê Nguyễn Tuấn Anh

Lê Lộc là một trong 7 nữ diễn viên làm nên dấu ấn đẹp cho vở "Ma nữ không chồng". Cô diễn hài tự tin, duyên dáng, tạo tiếng cười đầu Xuân thật thú vị. 

Trên thực tế, 7 cô gái trong truyền thuyết là người đồng tính. Họ bị chế độ phong kiến chà đạp, lên án. Còn ngày nay, trái tim của mỗi con người tự mách bảo đâu là hướng đi để tìm hạnh phúc đích thực. 

Trong vở, điểm tựa giúp Lê Lộc tỏa sáng chính là diễn viên Tuấn Dũng – em ruột đạo diễn Lê Nguyễn Tuấn Anh, cả hai là con trai nghệ sĩ Tuấn Tú (Đoàn Cải lương tuồng cổ Huỳnh Long).

Lê Lộc tạo dấu ấn trong Ma nữ không chồng - Ảnh 2.

Cảnh trong vở "Ma nữ không chồng" trên sân khấu kịch Phú Nhuận

NSND Hồng Vân đã tạo điều kiện để đạo diễn trẻ Lê Nguyễn Tuấn Anh giới thiệu tác phẩm của mình trong năm mới. Chị còn tạo cơ hội để các diễn viên trẻ xuất hiện trên sân khấu trong vở hài kịch vui nhộn này. 

"Tôi đã gia cố thêm để vở diễn ngắn gọn, xúc tích hơn. Đặt niềm tin vào thế hệ trẻ là trọng trách của tôi trong năm 2020" - NSND Hồng Vân tâm sự.

Lê Lộc tạo dấu ấn trong Ma nữ không chồng - Ảnh 3.

Đạo diễn Lê Nguyễn Tuấn Anh và NSND Hồng Vân cùng các diễn viên của vở "Ma nữ không chồng"

Vở mới này sẽ công diễn phục vụ Tết nguyên đán Canh Tý tại Sân khấu kịch Phú Nhuận với sự tham gia của các diễn viên: Lê Lộc, Tuấn Dũng, Tuấn Anh, Công Danh, Quỳnh Hồ, Thái Sơn, Âu Thành Cát, Huỳnh Thiện Trung, Châu Mai, Lê Công Hải, Phương Thảo, Lương Ánh Ngọc, Thanh Danh, Hoàng Yến, Tâm Thanh… Đây là các diễn viên đã tạo hiệu ứng tốt qua ba vở kịch văn học "Bỉ vỏ", "Ngôi nhà trên thuyền" và "Con nhà nghèo", được khán giả yêu kịch đón nhận.

Lê Lộc tạo dấu ấn trong Ma nữ không chồng - Ảnh 4.

Các diễn viên trẻ đã mang lại nhiều tiếng cười cho khán giả qua bản dựng của đạo diễn Lê Nguyễn Tuấn Anh (vở "Ma nữ không chồng")

Bài và ảnh: Thanh Hiệp