Lệ Quyên, Đàm Vĩnh Hưng ký tên lên tranh, các hoạ sĩ phẫn nộ - Ảnh 1.

Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên ký tên lên bức tranh

Các ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên, Quang Lê đã cùng ký tên lên bức tranh của họa sĩ Hứa Thanh Bình - một vật phẩm được tặng để bán đấu giá trong đêm "Tình nghệ sĩ", diễn ra vào ngày 30-8 tại phòng trà Không Tên.    

Họa sĩ Hứa Thanh Bình là một tên tuổi nổi tiếng trong giới hội họa Việt Nam. Những  tác phẩm của ông có giá trị lớn và được yêu mến. Thế nên, ngay cả chữ ký của ông trong mỗi tác phẩm cũng đã có giá trị riêng. Vì vậy, trước những hình ảnh Đàm Vĩnh Hưng và Lệ Quyên ký lên mặt trước của tranh, giới hội họa TP HCM càng bức xúc. 

Lệ Quyên, Đàm Vĩnh Hưng ký tên lên tranh, các hoạ sĩ phẫn nộ - Ảnh 2.

Họa sĩ Siu Quý, Phó Chủ tịch Hội Mỹ thuật TP HCM, viết trên trang cá nhân: "Các nghệ sĩ showbiz ký tên lưu niệm lên mặt trước một tác phẩm hội họa. Họ đang bán đấu giá bức tranh hay bán đấu giá chữ ký? Thật đau lòng với cách ứng xử văn hóa của các nghệ sĩ làm văn hóa".

Thậm chí, nhiều ý kiến còn gay gắt hơn: "Tiếc cho hành động từ thiện, tiếc cho hành động ký tên lên tranh người khác. Buồn cho các bạn quá đi mất!".

Sau khi giới hội họa lên tiếng, những hình ảnh này vẫn đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng kèm phản ứng bức xúc từ dư luận. Hiện các nghệ sĩ chưa lên tiếng về việc này. Đại diện ca sĩ Lệ Quyên nói "chưa thể trả lời về vụ này được". Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đang bận lịch diễn ở nước ngoài.

Thùy Trang