Lệ Quyên xúc động kể về thời hát lót 60.000 đồng/đêm - Ảnh 1.

Ca sĩ Lệ Quyên

Được mệnh danh là nữ hoàng phòng trà với lịch diễn dày đặc nhưng với ca sĩ Lệ Quyên, điều đó không có nghĩa, chị có quyền ngồi "rung đùi" hưởng thụ. Bởi "những ngày đã qua như một lời nhắc, bất cứ khi nào thấy tự mãn về bản thân, tôi cũng giật mình nhớ lại ngày xưa để mà cố gắng hơn, phấn đấu hơn", ca sĩ Lệ Quyên chia sẻ. Cô kể, ngày xưa, "tôi còn nhớ cát xê của tôi là 60 nghìn/đêm và không giới hạn số lượng bài hát. Khách thích thì mình hát nhiều, còn khách không thích thì hát ít. Nhiều đêm hát đau rã cả họng nhưng vẫn thấy sướng và hạnh phúc lắm vì lúc đó mình chưa nổi tiếng, được đi hát đã là vui!".

Xuất phát điểm của Lệ Quyên là những ca khúc nhạc trẻ. Với chất giọng của mình, cô dễ dàng chinh phục khán giả trẻ. Nhưng, hiện chị gần như gắn liền với ca khúc nhạc xưa. Chị bảo: "Có những bước ngoặt làm thay đổi hoàn toàn con người mình. Không ai tính trước điều gì, chuyện của mình là cứ thế đi về phía trước mà thôi".

Lệ Quyên xúc động kể về thời hát lót 60.000 đồng/đêm - Ảnh 2.

Bây giờ chị đã là nữ hoàng phòng trà

Nói thì nói vậy, nhưng cũng có lúc, cô thật sự trăn trở rằng có nên Nam tiến hay không khi tất cả những gì cô có là ở Hà Nội.  Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tiếp lời, "tôi vẫn còn nhớ ngày xưa, tôi ra Hà Nội hát, Lệ Quyên khi ấy vẫn là ca sĩ hát lót. Khi nghe con bé hát, tôi thích lắm và ra hậu trường bảo em phải vào Sài Gòn! Chắc chắn em sẽ là người nổi tiếng. Vậy mà cô ấy cứ đắn đo mãi đến 3 năm sau mới vào Nam. Và đến giờ Lệ Quyên đã là nữ ngôi sao hạng A đắt show nhất hiện nay. Khi Quyên hát nhạc xưa, cũng giống như tôi trước kia, bị không ít lời gièm pha, mỉa mai, thậm chí đến tận bây giờ, như Quyên đã chứng minh được, mình có thể làm được và làm tốt". Ca sĩ Hồng Nhung cũng đồng tình, "Đúng là thời gian đã trả lời tất cả!".

Lệ Quyên xúc động kể về thời hát lót 60.000 đồng/đêm - Ảnh 3.

Từ chỗ bị nghi ngại khi hát nhạc xưa

Giọng ca Lệ Quyên, ai cũng biết nhưng chị bảo, không mấy người biết chị. Có khi, cứ nghĩ mình nổi tiếng lắm nhưng đi chợ mua hàng, người đứng sát bên còn chẳng biết chị là ai, dù lúc ấy, người ta cứ bàn tán về bài hát mới của Lệ Quyên một cách rôm rả. Chị bảo "vì tôi là ca sĩ lười ra mắt MV nhất showbiz Việt". Chị biết điều ấy nhưng chị cũng chẳng màng lắm đến việc thực hiện dồn dập những sản phẩm MV cho hợp thời. "Theo tôi thì mình cứ rút ruột, rút gan ra mà hát là được rồi", chị bảo. Đó cũng là cách mà chị sống dài với nghề hát này. Không phải là giọng ca ồn ào nhất theo quy trình vận hành của showbiz hiện tại nhưng ít ai biết, Lệ Quyên là giọng ca đắt sô nhất và cũng là giọng ca có thể bán đĩa nhiều nhất hiện nay. Mỗi sản phẩm âm nhạc mới của chị luôn có lượng tiêu thụ "khủng". Minh chứng là album mới nhất, Lệ Quyên, đã bán được 7.000 đĩa chỉ trong ngày đầu ra mắt.   

Lệ Quyên xúc động kể về thời hát lót 60.000 đồng/đêm - Ảnh 4.

Chị đã chứng minh được mình là giọng ca hàng đầu

Lệ Quyên xúc động kể về thời hát lót 60.000 đồng/đêm - Ảnh 5.

Chị thừa nhận không dám quay MV vì diễn tệ, lại xấu

Lệ Quyên cho biết trong năm nay, chị sẽ dốc hết mọi tiền của dành dụm để hoạt động nghệ thuật cật lực. Chị đang chuẩn bị thực hiện Q show2 vào dịp cuối năm, hứa hẹn nhiều bất ngờ với mức đầu tư khủng gấp nhiều lần so với Qshow 1 cách đây 5 năm.

Lệ Quyên xúc động kể về thời hát lót 60.000 đồng/đêm - Ảnh 6.

Nhưng giờ chị sẽ quay để khi là bà nội còn có cái mà khoe với con cháu

Thùy Trang, ảnh: Hà Thanh Phúc