Điều thú vị là họ sẽ không xuất hiện với những bản tình ca gắn liền với tên tuổi của mình mà hát những ca khúc được đề cử tại giải Oscar lần này.

"Thật tuyệt vời khi tất cả nghệ sĩ tài năng cùng đóng góp cho đêm diễn với mục đích tôn vinh những ca khúc tuyệt vời đã góp phần tạo nên thành công của các tác phẩm điện ảnh. Điều đó đủ tạo nên sức hút đặc biệt cho lễ trao giải Oscar lần này" - De Luca và Todd, đạo diễn lễ trao giải Oscar lần thứ 90, bày tỏ.

Lễ trao giải Oscar đáng mong đợi - Ảnh 1.

Mary J.Blige vừa nhận đề cử Oscar ở lĩnh vực diễn xuất vừa có đề cử ca khúc trong phim do mình thể hiện Ảnh: Billboards

Hai danh ca Bernal, Lafourcade và Miguel sẽ trình diễn bản hit "Remember me" - ca khúc trong bộ phim hoạt hình "Coco" đình đám thời gian qua. Mary J.Blige sẽ hát "Mighty River" từ bộ phim "Mudbound" - một ca khúc nhận đề cử giải Oscar danh giá lần này do chính bà đồng sáng tác cùng 2 tên tuổi Raphael Saadiq và Taura Stinson. Bản thân Mary J.Blige cũng nhận được một đề cử tại giải Oscar năm nay ở hạng mục Diễn viên phụ xuất sắc nhất trong phim "Mudbound". Trong lịch sử Oscar, bà là người đầu tiên vừa nhận được đề cử ở lĩnh vực diễn xuất vừa sở hữu đề cử ca khúc nhạc phim được yêu thích nhất trong cùng một mùa giải.

Cặp đôi nghệ sĩ Common - Andra Day sẽ trình diễn ca khúc được đề cử giải Oscar "Stand up for something" từ bộ phim "Marshall". Giọng ca Settle sẽ trình diễn "This is me" - bài hát chủ đề của bộ phim ca nhạc "The greatest showman". Ca sĩ Stevens chọn ca khúc "Mystery of love", được viết cho bộ phim "Call me by your name", để thể hiện. Với ca khúc này, Stevens sẽ cho thấy giọng ca đầy mê hoặc, khả năng sáng tác tuyệt vời cùng với tài năng chơi nhạc cụ điệu luyện của ông.

Báo chí phương Tây nhận định: "Nếu bỏ chữ Oscar ra khỏi sự kiện này thì đây rõ ràng là một chương trình không thể tuyệt hơn với những sắc màu âm nhạc đỉnh cao. Sự hòa quyện giữa các ca sĩ sẽ tạo nên một không gian âm nhạc có một không hai. Một đêm diễn đáng đồng tiền bát gạo".

Thụy Vũ