icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Liên hoan Múa TP HCM lần VII: Đến gần hơn với công chúng

Hà Giang

(NLĐO) - Tối 27/10, Liiên hoan Nghệ thuật Múa TP HCM mở rộng lần VII năm 2022 đã tổ chức buổi tổng kết và trao giải cho 21 tác phẩm xuất sắc, cùng nhiều giải thưởng cá nhân.

Các mảng đề tài về nỗi đau của chiến tranh, bão lũ, covid-19.. vẫn là nguồn cảm hứng chính của nhiều tác phẩm tham dự Liên hoan Nghệ thuật Múa mở rộng lần VII. Bên cạnh đó là tinh thần ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên, con người trên khắp mọi miền tổ quốc, tình cảm gia đình, góc tự sự về những nỗi niềm không thể sẻ chia...

Liên hoan Múa TP HCM lần VII: Đến gần hơn với công chúng - Ảnh 1.

Liên hoan Nghệ thuật Múa TP HCM mở rộng lần VII năm 2022

Giải A Liên hoan Nghệ thuật Múa TP HCM mở rộng lần VII năm 2022 được trao cho 5 tác phẩm: "Vòng tay" (biên đạo Đình Lộc - Xuân Thảo, công ty Mania Family); "Mắt bão" (biên đạo Hà Thanh Hậu, công ty múa SCBC Việt Nam); "Con đường trên biển" (biên đạo Lê Hải, vũ đoàn Việt Hải); "Mạch nguồn" (biên đạo thạc sĩ Nguyễn Hải Trọng, Đoàn văn công quân khu 7); "Hai thương một chờ" (biên đạo Trần Hoàng Yến - Đặng Minh Hiền, Nhà hát giao hưởng Nhạc vũ kịch TP HCM.

NSND Hà Thế Dũng - Chủ tịch Hội đồng BGK cho biết liên hoan năm nay có số lượng các tác phẩm dự thi tương đương với các mùa trước nhưng chất lượng từng tác phẩm đã có sự thay đổi rõ rệt. Nhiều đề tài mới được khai thác, đầu tư công phu cho thấy tính tích cực của đội ngũ văn nghệ sĩ trẻ đối với ngành múa trong thời đại mới.

Ông nhận định các tác phẩm trình diễn qua 3 đêm có chủ đề thiết thực, mang màu sắc vùng miền rõ nét với thể loại múa đa dạng, đa sắc màu, quy tụ được đội ngũ biên đạo, diễn viên múa tài năng, chuyên nghiệp. 

Các đơn vị tham gia chuẩn bị bối cảnh sân khấu, trang phục phù hợp cộng với kết cấu chặt chẽ và âm nhạc cảm xúc đã tạo nên một mùa liên hoan mãn nhãn, thu hút được đông đảo công chúng đến Nhà hát TP xem trình diễn. 

Ngoài ra, có 7 tác phẩm đạt giải B, 9 tác phẩm đạt giải C và nhiều giải dành cho các cá nhân có phần thể hiện xuất sắc, giải thưởng cho diễn viên múa triển vọng... 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo