Lộ diện chàng trai cover triệu view gây bão trên mạng - Ảnh 1.

Chân dung chàng trai piano cover hits gây sốt trên YouTube thời gian gần đây

Chàng trai Việt kiều Úc với tên gọi Pino chuyên cover các ca khúc hit (ăn khách) đang gây "bão" trên YouTube nhờ giọng hát hay lẫn tài đánh piano. Những ca khúc được Pino cover như "Bay", "Xin đừng lặng im", "Có em chờ"… được cư dân mạng chia sẻ nhiệt tình, giúp các bản cover của anh lên đến cả triệu view (lượt xem).

Các bản hit được Pino cover kết hợp giữa piano, cello, trống với phong cách đơn giản, tình cảm, gần gũi nên nhận được nhiều chia sẻ.

Lộ diện chàng trai cover triệu view gây bão trên mạng - Ảnh 2.

Chàng trai này đã 20 năm học piano

Pino tên thật là Đăng Quân. Anh lấy nghệ danh Pino bởi luôn muốn gắn bó sự nghiệp ca hát của mình với cây đàn piano, một nhạc cụ anh chơi từ thuở bé. Với hành trình gần 20 gắn bó với cây đàn piano, mục tiêu của Pino không phải để làm pianist chuyên nghiệp mà là hỗ trợ cho việc làm ca sĩ. 

"Piano là nhạc cụ tôi thích nhất, chính nghệ danh Pino của tôi cũng đến từ sự yêu thích này. Tôi vẫn cho rằng một nghệ sĩ không phải chỉ có giọng hát hay mà phải biết chơi nhạc và cả vũ đạo tốt. Mỗi ngày tôi đều cố gắng trau dồi cho mình từ thanh nhạc đến vũ đạo " - Pino tiết lộ.

Lộ diện chàng trai cover triệu view gây bão trên mạng - Ảnh 3.

Anh cũng quyết định lấy luôn cái tên Pino để làm nghệ danh vì yêu thích cây đàn piano

Sau thời gian học piano tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam và Trường Văn hoá nghệ thuật quân đội; Pino đã sang Úc tiếp tục học thanh nhạc với chứng chỉ nhạc pop và rock (Trinity Pop & Rock Vocal). 

Sau khi về Việt Nam, anh trở thành thành viên nhóm Cadimen và tham gia chương trình "Nhân tố bí ẩn - The X Factor 2016"; ca sĩ trong chương trình "Giọng ca bất bại 2018".  Sau thời gian "thăm dò" khán giả và ấp ủ những sản phẩm âm nhạc của mình, Pino trình làng MV "Anh vẫn yêu", chính thức bước từ phòng thu ra sân khấu để chinh phục khán giả thật. 

Lộ diện chàng trai cover triệu view gây bão trên mạng - Ảnh 4.

Pino chính thức bước ra khỏi phòng thu để chinh phục khán giả thật

Thùy Trang