Lý Hương hội ngộ các nghệ sĩ trong triển lãm ảnh 3D - Ảnh 1.

Diễn viên Lý Hương - con gái NSND Lý Huỳnh - và nhạc sĩ, nhiếp ảnh gia Thái Ngọc Sơn

Lý Hương đại diện gia đình NSND Lý Huỳnh đến tham dự triển lãm. Cô đã được nhiếp ảnh gia Lữ Đắc Long giải thích rằng muốn làm ảnh 3D thì phải dùng photoshop cắt nhân vật chính rời ra rồi ghép lên hình nền. Nhờ vậy, người xem có cảm giác ảnh có chiều sâu và động. 

Theo nhạc sĩ – nhiếp ảnh gia Thái Ngọc Sơn, thầy của danh ca Giao Linh, nghệ thuật không phải là kỹ thuật. Nghệ thuật cần sự hỗ trợ của kỹ thuật để thể hiện cảm xúc của tác giả và tạo nên cảm xúc trong lòng người thưởng thức. Với công cụ 3D, nghệ sĩ phải có tư duy mới để tác phẩm không chỉ là sự cách tân về kỹ thuật mà còn là cách tân về góc nhìn và cảm xúc.

Lý Hương hội ngộ các nghệ sĩ trong triển lãm ảnh 3D - Ảnh 2.

MC Thanh Bạch bên cạnh bức ảnh 3D của mình và mẹ.

Triển lãm trưng bày hơn 80 bức ảnh của những người nổi tiếng như: Danh hài Phú Quý, Hồng Tơ, Bảo Chung, MC Thanh Bạch, diễn viên Lý Hùng, Phi Thanh Vân, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Ngọc Sơn… Bên cạnh đó còn có những bức tranh phong cảnh, thể hiện vẻ đẹp của quê hương, đất nước.

Lý Hương hội ngộ các nghệ sĩ trong triển lãm ảnh 3D - Ảnh 3.

NS hài Quốc Thuận

Nhiếp ảnh gia Thái Ngọc Sơn còn là tác giả của nhiều ca khúc nổi tiếng: "Nét son buồn", "Có những đêm buồn"… Ông là thầy của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ: Giao Linh, Chí Tâm, Phượng Vũ… 

Riêng với tác giả Lữ Đắc Long, ông từng có một triển lãm ảnh mang tên "Nghệ sĩ phim trường" vào năm 2006. Sau 13 năm, nhằm giúp đỡ những nghệ sĩ và người có hoàn cảnh khó khăn, Lữ Đắc Long quyết định cùng thầy Thái Ngọc Sơn thực hiện triển lãm ảnh 3D "Nghĩa tình nghệ sĩ". Ngay sau lễ khai mạc, triển lãm đã bán đấu giá tranh được 120 triệu đồng.

Lý Hương hội ngộ các nghệ sĩ trong triển lãm ảnh 3D - Ảnh 4.

Danh hài Bảo Chung và nghệ sĩ Hồng Tơ chúc mừng nhạc sĩ, nhiếp ảnh gia Thái Ngọc Sơn

Thanh Hiệp (Ảnh do nghệ sĩ cung cấp)