Reuters dẫn thông tin từ các phương tiện truyền thông Ai Cập ngày 1-12 cho biết Rania Youssef sẽ phải ra tòa. Người đẹp 44 tuổi này chọn đầm để lộ đôi chân. Đây là trang phục bình thường ở những quốc gia khác nhưng với quốc gia đa số người dân theo Hồi giáo như Ai Cập thì việc mặc hở thế này là vi phạm thuần phong mỹ tục.

Cô bị lên án mặc đồ bơi đến sự kiện trang trọng như liên hoan phim. Ngay khi hình ảnh Rania Youssef lan tỏa, cộng đồng mạng có hai luồng ý kiến: bên ủng hộ Rania Youssef, bảo vệ quan điểm phụ nữ được quyền mặc bất kỳ gì mình thích và bên lên án gay gắt.

Mặc hở lên thảm đỏ, sao nữ ra tòa - Ảnh 1.

Rania Youssef bị tố khiêu dâm

Mặc hở lên thảm đỏ, sao nữ ra tòa - Ảnh 2.

Khi cô mặc trang phục khoe chân trên thảm đỏ

Mặc hở lên thảm đỏ, sao nữ ra tòa - Ảnh 3.

Trước những chỉ trích gay gắt, Rania Youssef đã lên tiếng xin lỗi: "Tôi có lẽ đã sai khi chọn mặc đầm này. Đây là lần đầu tôi mặc nó và không nghĩ lại khiến nhiều người giận dữ đến vậy. Tôi xin lỗi vì tất cả và khẳng định lại cam kết của mình đối với những giá trị truyền thống, đạo đức Ai Cập".

Mọi chuyện trở nên rắc rối hơn khi hai luật sư Amro Abdelsalam và Samir Sabri lần lượt khởi kiện Rania Youssef ra tòa với tội danh khiêu dâm. Họ nhận định cô là người nổi tiếng nhưng lại không đáp ứng các giá trị truyền thống, đạo đức xã hội Ai Cập. Cô làm suy yếu danh tiếng lễ hội và danh tiếng của phụ nữ Ai Cập.

Nếu bị phán quyết có tội, Rania Youssef đối mặt mức án cao nhất lên đến 5 năm tù giam.

Rania Youssef 45 tuổi, là diễn viên thực lực từng xuất hiện trong nhiều tác phẩm. Cô từng chiến thắng hạng mục "Nữ diễn viên xuất sắc nhất" của Bộ trưởng Văn hóa Ai Cập Mohamed Saber Arab cho vai diễn trong phim "One who's true".

M.Khuê (Theo Reuters, Aljazeera)