Tạp chí Emprie vừa chọn ra danh sách "100 phim điện ảnh vĩ đại nhất thế kỷ", trong đó "Mad Max: Fury Road" đứng đầu với số phiếu từ độc giả và các nhà phê bình phim danh tiếng. 

"Mad Max: Fury Road" là phần 5 trong loạt phim "Mad Max" với doanh thu ngất ngưỡng ở các rạp vào 5 năm trước, tổng thu toàn cầu 500 triệu USD.

Mad Max: Fury Road: Phim vĩ đại nhất thế kỷ - Ảnh 1.

"Mad Max: Fury Road" chiến thắng các phim ấn tượng khác

Mad Max: Fury Road: Phim vĩ đại nhất thế kỷ - Ảnh 2.

Một cảnh trong "Mad Max: Fury Road"

Mad Max: Fury Road: Phim vĩ đại nhất thế kỷ - Ảnh 3.

Phim nhận được nhiều lời khen thời điểm ra mắt

Mad Max: Fury Road: Phim vĩ đại nhất thế kỷ - Ảnh 4.

"The Lord of the rings: The Fellowship of the ring" đứng vị trí thứ hai, dù dẫn đầu trong lựa chọn của khán giả nhưng lại thua "Mad Max: Fury Road" ở số phiếu từ các nhà phê bình. Trong khi đó, "Star Wars: The Force Awakens" giữ vị trí 48 trong danh sách 100 phim. 

Hai bộ phim trong loạt "The Lord of the rings" là "The return of the king" giữ vị trí 43 và "The two towers" vị trí 53. Đây cũng là thành tích ấn tượng của những người yêu thích phim về "chúa nhẫn".

Mad Max: Fury Road: Phim vĩ đại nhất thế kỷ - Ảnh 5.

Phim "The Lord of the rings: The Fellowship of the ring"

Mad Max: Fury Road: Phim vĩ đại nhất thế kỷ - Ảnh 6.

"Star Wars: The Force Awakens"

Những vị trí còn lại trong tốp 5 có "The dark knight" - thứ ba, "Inception" - thứ tư. Cả hai phim này đều do đạo diễn tài ba Christopher Nolan thực hiện. Phim "Moonlight" của Barry Jenkins đứng thứ 5.

Về chiến thắng của "Mad Max: Fury Road", đạo diễn George Miller, 74 tuổi, bày tỏ: "Đó rõ ràng là một sự động viên lớn, một cái vỗ về đáng yêu trên lưng. Làm thế nào để bạn đo lường giá trị một bộ phim? Tôi nghĩ rằng giá trị đó sẽ được thể hiện khi bạn trả lời câu hỏi "phim đó theo bạn ra khỏi rạp trong bao lâu?". Một số phim ngay khi đến bãi đậu xe bạn quên ngay nhưng một số thì dường như được nhớ cả đời".

M.Khuê (Theo Daily Mail)