Nhà văn, nhà báo Tạ Kim Hùng (SN 1934) quê Thái Bình) ra công tác tại Quảng Ninh từ năm 1959. Hiện ông sống cùng vợ tại phường Hồng Gai, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Nhà văn Tạ Kim Hùng là người đã có gần 50 năm làm báo, chuyên viết về đề tài chống tiêu cực, phóng sự, phản ánh và lên án tội ác của bọn tội phạm ma túy… Những sáng tác của ông thiên về bút ký - phóng sự. Trong cuộc đời làm báo, ông viết hơn 400 bài phóng sự. Trong đó, nhiều bài nổi tiếng với những cái tít rất ngộ như "Vật giá hay giá vật", "Thủ tục... hành là chính"...

Một số tác phẩm của nhà văn, nhà báo Tạ Kim Hùng: "Dòng suối cũ" (tập truyện ngắn), "Thảm rượu mật" (tập truyện ngắn), "Người đánh trống rước" (truyện), "Chuyện đời của Phin" (tiểu thuyết), "Phiên tòa xử lại" (tập truyện ngắn), "Kẻ phản bội nhân dân" (tập phóng sự văn học), "Chú ve chăm học chăm làm" (tập thơ). Hiện tại, ông vẫn là hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam.

Hiện ông Tạ Kim Hùng cùng vợ, cũng ngoài 80 tuổi, sinh sống và tự chăm nhau. Hai ông bà sống bằng đồng lương hưu ít ỏi, trong khi cả hai đều đã già, thường xuyên ốm đau, bệnh tật.

Mai Vàng nhân ái thăm, tặng quà nhà văn, nhà báo Tạ Kim Hùng - Ảnh 1.

Thay mặt chương trình “Mai Vàng nhân ái”, ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, đã trao số tiền hỗ trợ 5 triệu đồng cho nhà văn, nhà báo Tạ Kim Hùng Ảnh: NGÔ NHUNG

Thay mặt chương trình "Mai Vàng nhân ái", ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, đã thăm hỏi, động viên và trao số tiền hỗ trợ 5 triệu đồng cho nhà văn, nhà báo Tạ Kim Hùng. Theo ông Tô Đình Tuân, tính đến nay, chương trình "Mai Vàng nhân ái" đã đến thăm, tặng quà cho gần 90 văn nghệ sĩ trên cả nước.

Nhận món quà đầy ý nghĩa trong dịp Tết đến Xuân về, nhà văn Tạ Kim Hùng gửi lời cảm ơn chân thành đến chương trình "Mai Vàng nhân ái" của Báo Người Lao Động. "Tôi rất xúc động, dù xa xôi như thế nhưng lãnh đạo báo và chương trình vẫn đến thăm hỏi, trao quà. Tôi trân trọng và xin cảm ơn Báo Người Lao Động và chương trình Mai Vàng nhân ái" - ông Hùng bày tỏ.

Văn Duẩn - Trọng Đức - Ngô Nhung