Đồng hành chuyến thăm còn có Đại diện Ban Chấp hành Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Thay mặt Ban tổ chức chương trình, ông Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng Phòng Sự Kiện - Phát triển thương hiệu Báo Người Lao Động, cho biết thời gian qua chương trình "Mai vàng nhân ái" đã đi đến nhiều tỉnh, thành trong cả nước để tôn vinh, tri ân các văn nghệ sĩ có nhiều đóng góp trong hoạt động sáng tác, nghệ thuật, cống hiến cho công chúng những tác phẩm hay, những vai diễn xuất sắc, nhưng hiện có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật…

“Mai Vàng nhân ái’ thăm và tặng quà Nhạc sĩ Phan Thiết - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng Phòng Sự Kiện - Phát triển thương hiệu Báo Người Lao Động trao tiền hỗ trợ Nhạc sĩ Phan Thiết

Nhạc sĩ Phan Thiết, sinh năm 1949. Ông là hội viên Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đã có đề tài nghiên cứu âm nhạc dân gian Chơ Ro và cộng tác với Viện âm nhạc Việt Nam.

Hoàn cảnh của nhạc sĩ Phan Thiết rất khó khăn, hiện ông sống cùng gia đình tại căn nhà nhỏ trên đường Nguyễn Văn Nguyễn, Tổ 2, KP4, phường Long Tâm, TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Bản thân ông đang mắc bệnh mạch vành và viêm chu vai. Căn bệnh khiến ông thường xuyên mất ngủ vì khó thở, đau đớn. 

Nhận món quà đầy ý nghĩa, nhạc sĩ Phan Thiết gửi lời cảm ơn chân thành đến chương trình "Mai Vàng nhân ái" của Báo Người Lao Động và sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á.

"Tôi rất xúc động khi chương trình đến thăm hỏi, tặng quà, tạo động lực để tôi có điều kiện làm công tác chuyên môn và cống hiến hơn nữa cho nghệ thuật nước nhà" – nhạc sĩ Phan Thiết bày tỏ.

Đến nay, Chương trình "Mai Vàng nhân ái" đã thăm hỏi, hỗ trợ hơn 100 văn nghệ sĩ, kết nối và lan tỏa tình yêu thương của công chúng với văn nghệ sĩ ở mọi miền đất nước. 

Mỹ Uyên – Ảnh:Thanh Long