MAMA 2020:  Amee là nghệ sĩ mới xuất sắc nhất tại Việt Nam - Ảnh 1.

Amee nhận giải Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất tại Việt Nam

Tối 6-12, lễ trao giải 2020 MAMA (Mnet ASIAN MUSIC AWARDS) – giải thưởng âm nhạc có ảnh hưởng lớn nhất châu Á đã xướng tên AMEE ở hạng mục Best New Asian Artist Vietnam (Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất tại Việt Nam). 

Amee tên thật là Trần Huyền My, sinh năm 2000, quê quán Hà Nội. Bài hát nổi bật: Đen đá không đường, Ex’s hate me, Anh nhà ở đâu thế, Nếu mai chia tay...

Đến nay, Amee (SN 2000) là nghệ sĩ trẻ nhất ở Việt Nam đạt được giải thưởng này. Sau hơn một năm rưỡi hoạt động không mệt mỏi và gặt hái nhiều thành công, đây là sự ghi nhận hoàn toàn xứng đáng cho những nỗ lực và cống hiến của AMEE và ekip ST.319 Entertainment thời gian qua.

Vì tình hình đại dịch Covid-19 mà lễ trao giải MAMA năm nay được tổ chức tại Hàn Quốc, không có khán giả và phát sóng trực tuyến. AMEE và nhiều nghệ sĩ quốc tế khác cũng không thể có mặt để nhận cúp mà gửi lời cảm ơn thông qua video VCR. 

Trước giải thưởng tại MAMA 2020, Amee có duyên với các giải thưởng trong nước khi từng đoạt các giải: Video kết hợp xuất sắc của năm tại Metub WebTVAsia Awards, Bài hát được yêu thích nhất tại Làn Sóng Xanh 2019, MV nhiều lượt view nhất tại Youtube Rewind 2019, Nghệ sĩ mới xuất sắc tại Zing Music Awards 2019 và Nghệ sĩ mới của năm tại Cống hiến 2020.

MAMA 2020:  Amee là nghệ sĩ mới xuất sắc nhất tại Việt Nam - Ảnh 3.

Quang Đăng cũng nhận giải Biên đạo múa của năm

Cũng tại giải MAMA 2020, vũ công - biên đạo múa Quang Đăng của Việt Nam giành giải Biên đạo múa của năm (Best Choreographer of The Year). Giải thưởng này nằm trong hệ thống các hạng mục chuyên môn cùng với các giải như Nhà điều hành sản xuất của năm, Nhà sản xuất của năm, Nhạc sĩ của năm, Kỹ sư âm thanh của năm, Đạo diễn video của năm và Đạo diễn nghệ thuật của năm.  

Quang Đăng bày tỏ: "Tất cả những thành công ngày hôm nay mà Đăng nhận được, phần lớn là từ sự ủng hộ của mọi người". 

MAMA 2020:  Amee là nghệ sĩ mới xuất sắc nhất tại Việt Nam - Ảnh 4.

Binz cũng chia sẻ đã nhận được giải MAMA 2020

Trước đó, Binz cũng bất ngờ đăng hình ảnh cầm trong tay chiếc cúp MAMA 2020 với dòng chữ "Nghệ sĩ xuất sắc tại Việt Nam - Binz" lên Instagram. Sau đó, anh đã xóa ảnh nhưng thông tin này vẫn được lan truyền. Binz xóa hình ảnh vì anh đã làm lộ thông tin trước khi lễ trao giải được tố chức. 

Thùy Trang, ảnh: BTC