Mãn nhãn Bản hùng ca của mùa xuân đại thắng - Ảnh 1.

Sự kết hợp của hiệu ứng hình ảnh và âm nhạc mang đến những tiết mục biểu diễn hấp dẫn

Chương trình nghệ thuật "Bản hùng ca của mùa xuân đại thắng" diễn ra tối 29-4, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP HCM), do Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP HCM thực hiện nhằm kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2021).

Với 4 phần là Đất nước đứng lên, Miền Nam thành đồng Tổ quốc, Thành phố anh hùng, Thành phố niềm tin, chương trình có sự tham gia của hơn 100 ca sĩ, diễn viên; mang đến những ca khúc hào hùng, ngợi ca Đảng, Bác Hồ kính yêu, những thắng lợi vẻ vang cũng như công cuộc dựng xây đất nước của thế hệ hôm nay. 

Các tiết mục được dàn dựng thành một câu chuyện xuyên suốt, cảnh trí được thay đổi liên tục.

Mãn nhãn Bản hùng ca của mùa xuân đại thắng - Ảnh 2.
Mãn nhãn Bản hùng ca của mùa xuân đại thắng - Ảnh 3.
Mãn nhãn Bản hùng ca của mùa xuân đại thắng - Ảnh 4.
Mãn nhãn Bản hùng ca của mùa xuân đại thắng - Ảnh 5.
Mãn nhãn Bản hùng ca của mùa xuân đại thắng - Ảnh 6.
Mãn nhãn Bản hùng ca của mùa xuân đại thắng - Ảnh 7.

Những tiết mục biểu diễn trong chương trình

Trong đó, thành công của đêm nhạc chính là hiệu ứng hình ảnh được lựa chọn để minh họa cho mỗi tiết mục. Sự trùng khớp giữa hình ảnh và ca khúc khiến mỗi tiết mục biểu diễn là một câu chuyện được kể bằng hình ảnh và âm nhạc. 

Hơn hết, xâu chuỗi các tiết mục lại, khán giả sẽ được chứng kiến một câu chuyện dài với những chương hồi đầy logic về hành trình phát triển của đất nước. Điều đó khiến cho người xem thật sự xúc động qua từng tiết mục. Bên cạnh đó, sự nhảy múa không chỉ của các nghệ sĩ múa mà còn của ánh sáng tạo nên sự thú vị nhất định cho người xem. 

Sự kết hợp vừa vặn của yếu tố chính trị và giải trí của chương trình đã thỏa mãn nhu cầu thưởng thức của đại đa số người xem. 

Mãn nhãn Bản hùng ca của mùa xuân đại thắng - Ảnh 8.
Mãn nhãn Bản hùng ca của mùa xuân đại thắng - Ảnh 9.
Mãn nhãn Bản hùng ca của mùa xuân đại thắng - Ảnh 10.
Mãn nhãn Bản hùng ca của mùa xuân đại thắng - Ảnh 11.
Mãn nhãn Bản hùng ca của mùa xuân đại thắng - Ảnh 12.
Mãn nhãn Bản hùng ca của mùa xuân đại thắng - Ảnh 13.
Mãn nhãn Bản hùng ca của mùa xuân đại thắng - Ảnh 14.
Mãn nhãn Bản hùng ca của mùa xuân đại thắng - Ảnh 15.

Mỗi tiết mục đều mang đến cảm xúc khó tả

Các ca khúc hào hùng, thể hiện tinh thần đấu tranh, giành độc lập cho dân tộc một lần nữa vang lên trên sân khấu "Bản hùng ca của mùa xuân đại thắng" như: "Hát cho dân tôi nghe" (Tôn Thất Lập), "Dậy mà đi" (Nguyễn Xuân Tân), "Đồng Khởi" (Vy Nhật Tảo), "Giải phóng miền Nam" (Huỳnh Minh Siêng), "Tiến về Sài Gòn" (Lưu Hữu Phước), "Đất nước trọn niềm vui" (Hoàng Hà) qua tiếng hát của nhóm Mắt Ngọc, nhóm 135, nhóm FM… 

Những sáng tác mới về TP HCM cũng được các ca sĩ chọn thể hiện trong dịp này như: "Ngày mới trên thành phố" (Dương Quốc Hưng) qua tiếng hát Đan Trường, "Âm thanh ngày mới" (Nguyễn An) do Trung Quang trình bày, "Ngõ vắng xôn xao" (Trần Quang Huy) do Hiền Thục thể hiện...

Thùy Trang - Ảnh: Trần Thắng