Buổi tôn vinh diễn ra tại khách sạn Beverly Wilshire ở Los Angeles, California - Mỹ ngày 12-10. Mariah Carey mặc đầm màu đen, ôm sát cơ thể, nhận giải thưởng từ nữ diễn viên nhí Mykal-Michelle 'Mimi' Harris. Ngoài danh ca này, 5 người được tôn vinh còn lại là Jennifer Aniston, Awkwafina, Brie Larson, Chaka Chan cùng nữ doanh nhân Dana Walden.

Mariah Carey được vinh danh phụ nữ quyền lực năm 2019 - Ảnh 1.

Mariah Carey duyên dáng với đầm đen

Mariah Carey được mời đại diện phát biểu. Cô gặp một sự cố nhỏ là nhầm lẫn tên người được tôn vinh là Jennifer Aniston sang Reese Witherspoon.

"Tôi có bản thu âm đầu tiên năm 18 tuổi và sau đó bị rất nhiều người đàn ông quyền lực kiểm soát sự nghiệp của mình. Họ kiểm soát việc tôi mặc gì, làm cùng ai, tổng thể hình ảnh đưa ra công chúng thế nào. Những việc này đáng sợ và giam hãm các cô gái trẻ đang bắt đầu sự nghiệp ca hát, cố gắng thể hiện bản thân trong hoạt động nghệ thuật. Tôi đã cố gắng, mất nhiều tâm sức để tin tưởng vào khả năng của bản thân. Cuối cùng, tôi dần có can đảm chống lại sự kiểm soát ngột ngạt từ một nhóm đàn ông" - Mariah Carey thổ lộ.

Danh ca này cảm ơn tất cả những phụ nữ có mặt trong khán phòng và tiếp tục kêu gọi gây quỹ từ thiện mà cô sáng lập cách đây 25 năm.

Mariah Carey được vinh danh phụ nữ quyền lực năm 2019 - Ảnh 2.

Mykal-Michelle 'Mimi' Harris, 7 tuổi, trao giải thưởng cho Mariah Carey

Mariah Carey được vinh danh phụ nữ quyền lực năm 2019 - Ảnh 3.

"Kể từ khi thành lập, đây luôn là một giải thưởng nhằm tôn vinh quyền phụ nữ, tôn vinh những đóng góp của họ trong nhiều lĩnh vực. Chúng tôi vô cùng tự hào khi giải thưởng này vẫn nhận được sự ủng hộ của khán giả và tiếp tục tạo nên giá trị qua thời gian" - đại diện Variety nói về giải thưởng.

Mariah Carey được vinh danh phụ nữ quyền lực năm 2019 - Ảnh 4.

Mariah Carey phát biểu tại buổi vinh danh

M.Khuê (Theo Daily Mail)