Sau khi tìm được hai diễn viên vào vai Ngạn và Hà Lan, đoàn phim "Mắt biếc" bấm máy ở Huế, Quảng Nam. 44 ngày tất bật, đoàn đã hoàn tất cảnh quay và chuyển sang giai đoạn hậu kỳ.

Ê-kíp vừa tung ra loạt ảnh đầu tiên và nhận được nhiều lời khen ngợi từ công chúng bởi bối cảnh được dựng khá tốt. Nó phần nào thể hiện không gian, tinh thần "Mắt biếc" được nhà văn Nguyễn Nhật Ánh mô tả qua những trang sách.

“Mắt biếc” gây chú ý với loạt ảnh đầu tiên - Ảnh 1.

Một góc đường những năm 1960 - 1970 trong phim

“Mắt biếc” gây chú ý với loạt ảnh đầu tiên - Ảnh 2.

Khu chợ đêm

“Mắt biếc” gây chú ý với loạt ảnh đầu tiên - Ảnh 3.

Khung cảnh đến trường của hai nhân vật chính

“Mắt biếc” gây chú ý với loạt ảnh đầu tiên - Ảnh 4.

Phố lên đèn

“Mắt biếc” gây chú ý với loạt ảnh đầu tiên - Ảnh 5.

Một góc "vũ trường" ngày xưa

Nhà sản xuất cho biết đã tốn không ít chi phí, nỗ lực để đưa khán giả "quay ngược thời gian" trở về thập niên 1960 – 1970 khi câu chuyện tình diễn ra. Các bối cảnh chính như trường học nữ sinh, làng Đo Đo và hội chợ dân gian, rừng sim, đường phố, nhà ga xe lửa được tái hiện chân thật thời điểm đó. Gần 1.000 diễn viên quần chúng được huy động, nhiều con phố như Bạch Đằng, Kim Long, Huỳnh Thúc Kháng được chặn lại và sửa sang, các đạo cụ, thiết kế và phục trang được chăm chút tỉ mỉ… để quay phim.

Đạo diễn Victor Vũ chia sẻ: "Cũng như "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh", tôi thấy mình tràn đầy sức sáng tạo trong từng cảnh quay, từ ngày khởi quay cho tới khi đóng máy".

M.Khuê