Phim "Mắt biếc" chiếu sớm tối 19-12 và bắt đầu chiếu chính thức từ 20-12. Doanh thu hơn 100 tỉ đồng đạt được như vậy là sau 9 ngày, kể cả suất chiếu sớm, tương đương thành tích phim "Cua lại vợ bầu" gặt hái vào dịp Tết Kỷ Hợi.

Mắt biếc vượt mốc 100 tỉ đồng, lập thêm kỷ lục khác - Ảnh 1.

Phim "Mắt biếc" gặt hái thành công doanh thu

Mắt biếc vượt mốc 100 tỉ đồng, lập thêm kỷ lục khác - Ảnh 2.

Tác phẩm nhận nhiều bình luận đầy cảm xúc trên mạng xã hội

Mắt biếc vượt mốc 100 tỉ đồng, lập thêm kỷ lục khác - Ảnh 3.

Độ lan tỏa mạnh trên mạng giúp nhiều cho "Mắt biếc" giữ độ nóng

Nhiều người trong giới nhận định, với tình hình hiện tại, các rạp phim không nhiều tác phẩm ngoại lẫn nội đình đám, "Mắt biếc" có khả năng sẽ gặt hái doanh thu 200 tỉ đồng. Với thành tích mới nhất này, "Mắt biếc" cũng vào danh sách phim Việt có doanh thu hơn 100 tỉ đồng nối tiếp: "Hai Phượng", "Cua lại vợ bầu", "Trạng Quỳnh",...

Trước đó, nhà sản xuất phim cũng công bố tác phẩm vượt 1 triệu vé với tốc độ nhanh nhất lịch sử phim Việt là 5 ngày.

Mắt biếc vượt mốc 100 tỉ đồng, lập thêm kỷ lục khác - Ảnh 4.

Mặc dù chưa thể chinh phục trọn vẹn khán giả, những cảm nhận trái chiều về "Mắt biếc" vẫn nhiều, điểm cộng và điểm trừ có đủ, đây là tác phẩm tạo được độ lan tỏa tốt trên mạng xã hội. Đầu tiên, tác phẩm được quan tâm bởi là sự kết hợp của những cái tên Victor Vũ, Nguyễn Nhật Ánh, nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh.

Về sau, phim gây sốt bởi hàng loạt chia sẻ đầy cảm xúc từ người trong giới đến khán giả sau khi thưởng thức tác phẩm. Hàng loạt bình luận, ảnh chế áp-phích phim, video hài hước... chính là yếu tố giúp "Mắt biếc" thu hút lượng lớn khán giả. Những video ca nhạc từ những ca khúc trong phim được tung ra lần lượt sau đó cũng giúp hiệu ứng về "Mắt biếc" kéo dài hơn so với phim Việt khác.

Tác phẩm này là cái kết có hậu cho thị trường phim Việt trong năm 2019.

Mắt biếc vượt mốc 100 tỉ đồng, lập thêm kỷ lục khác - Ảnh 5.
M.Khuê. Ảnh: Nhà phát hành cung cấp