Sự kiện này đánh dấu bước tiến đáng kể của làng thời trang "nhí" Việt Nam, phần nào khẳng định sự thành công của người mẫu Xuân Lan trong quá trình đào tạo người mẫu của mình.

Nếu thế hệ mẫu người lớn như Hoàng Thùy, Thùy Trang, Kha Mỹ Vân lần lượt gặt hái thành công trên các sàn diễn thời trang thế giới, từ Thượng Hải đến Milan, London, Paris... thì thế hệ người mẫu "nhí" Việt cũng liên tục gặt hái nhiều thành công trên các sàn diễn thế giới.

Mẫu nhí Việt sải bước trên sàn diễn thời trang thế giới - Ảnh 1.

Bốn mẫu “nhí” Việt gồm Anh Thư, Hải Yến, Lucy Bùi và Quỳnh Anh (từ trái sang) trình diễn thời trang tại Tuần lễ thời trang Thượng Hải 2018 Ảnh: ĐẠI NGÔ

Là một trong những tuần lễ thời trang mang đẳng cấp thế giới, đây là sàn diễn trong mơ của các người mẫu chuyên nghiệp, bước đệm vươn đến tuần lễ thời trang London, Milan, New York của nhiều người mẫu danh tiếng. Điều đáng ghi nhận là thương hiệu AKClub trực tiếp làm việc và lựa chọn 4 người mẫu "nhí" Việt từ Học viện Thời trang Xuanlan’s Academy, tham gia trình diễn catwalk cho bộ sưu tập mới của mình. Xuân Lan bày tỏ: "Tuần lễ thời trang Thượng Hải là một sàn diễn đặc biệt mà tôi đã trải qua nhiều vai trò khác nhau ở đây. Từ người mẫu, đạo diễn catwalk đến hỗ trợ những người mẫu trẻ như Thùy Trang, Đông Hạ. Hôm nay, khi đứng đây cùng với những người mẫu "nhí" của mình và chứng kiến các con tự tin sải bước trên sân khấu, tôi sung sướng đến phát khóc. Cảm giác hạnh phúc khi những tâm huyết và nỗ lực của mình đã thành hiện thực, tôi tin mẫu "nhí" Việt Nam sẽ còn tiếp tục tiến xa hơn như thế, bước trên nhiều sàn diễn chuyên nghiệp quốc tế".

Tuần lễ thời trang Thượng Hải là sự kiện thời trang thường niên được tổ chức mỗi năm 2 lần từ năm 2001 tại Thượng Hải. Đây được xem là sự kiện thời trang thu hút sự quan tâm đông đảo của giới làm nghề, truyền thông và công chúng mộ điệu.

T.Trang