MC Quyền Linh cho biết anh rất vinh dự được mời tham gia hội đồng nghệ thuật của Giải Mai Vàng năm 2020. Ngoài căn cứ số phiếu đề cử của bạn đọc dành cho lao động nghệ thuật của từng cá nhân nghệ sĩ trong năm 2020, hội đồng nghệ thuật còn quan tâm đến yếu tố tích cực là sự tìm tòi sáng tạo và trách nhiệm của người nghệ sĩ đối với cộng đồng, xã hội để ưu tiên trong lựa chọn.

MC Quyền Linh: Tôi gần như là người của Giải Mai Vàng - Ảnh 1.

MC Quyền Linh nâng niu tượng Mai Vàng trong ngày hội đồng nghệ thuật họp tại Báo Người Lao Động

"Tôi gần như là người của Giải Mai Vàng. Năm nào cũng nôn nao chờ đón lễ trao giải để được ngắm nhìn thành tựu mà bạn đọc, công chúng ghi nhận từ nỗ lực phấn đấu lao động của các nghệ sĩ. Thành quả lao động của một năm đã tiếp tục truyền thêm năng lượng tích cực cho đồng nghiệp để dù phải đối mặt với dịch Covid-19, nghệ sĩ vẫn hết lòng tìm tòi sáng tạo, đem đến cho công chúng những sản phẩm nghệ thuật hay nhất" – MC Quyền Linh nói.

Theo MC Quyền Linh, danh sách thể hiện rất rõ sự chọn lựa đầy trách nhiệm của hội đồng vì những ứng viên được chọn đều xứng đáng và kết quả thuộc về khán giả, bạn đọc Báo Người Lao Động.

Trong cuộc họp, MC Quyền Linh cũng đã xin được rút khỏi danh sách đề cử để nhường cơ hội được bầu chọn Giải Mai Vàng lần thứ 26 cho MC trẻ. "Cũng như trước đây, đàn anh của tôi là MC Thanh Bạch cũng đã từng xin được rút khỏi danh sách đề cử thì nay tôi cũng vậy, muốn nhường cơ hội này cho các bạn trẻ. Hơn nữa, khi tôi nhận lời tham gia hội đồng nghệ thuật thì không thể ngồi xét danh sách có tên mình được bầu chọn" - MC Quyền Linh lý giải.

Thanh Hiệp