Trong phim "Đảo khát", Kiều Trinh vai Mụ Năm, một bà mụ đỡ đẻ, cắt rốn cho trẻ em nghèo nơi hòn đảo chơi vơi ngoài biển cả. Không chỉ đỡ đẻ cho người, Mụ Năm còn đỡ đẻ cho dê, bò…,

Thanh Tú với làn da bánh mật khỏe khoắn, tươi tắn, phù hợp với vai Mịn – cô gái đảo chịu thương, chịu khó, rất mực hiền lành. Đạo diễn Phương Nam thổ lộ anh chọn Thanh Tú bởi cô biết bơi, lặn giỏi, diễn tốt và nhất là dáng bơi rất đẹp, như nàng tiên cá uốn lượn.

Mẹ con Kiều Trinh, Thanh Tú tụ hội màn ảnh nhỏ - Ảnh 1.

Thanh Tú vai cô gái làng biển đẹp mặn mòi tên Mịn

Mẹ con Kiều Trinh, Thanh Tú tụ hội màn ảnh nhỏ - Ảnh 2.

Kiều Trinh vai Mụ Năm, chuyên đỡ đẻ từ người cho đến dê, bò cho dân đảo

"Tôi và Tú may mắn được vào cùng một phim nên tiện việc chăm sóc con. Đây là vai diễn truyền hình đầu tiên và duy nhất của Tú tính đến nay. Sau này, tôi hướng con theo điện ảnh bởi thời gian quay điện ảnh ngắn hơn truyền hình, thuận lợi cho việc học của con. Những nhân vật trên điện ảnh cũng đa dạng, đòi hỏi miêu tả nội tâm sâu sắc, khiến Tú thích thú hơn" – diễn viên Kiều Trinh cho biết.

Chị kể thêm đóng "Đảo khát", cả đoàn có hơn một tháng quay ngoài Lý Sơn. Đảo lúc đó chưa có điện, đời sống khó khăn nhưng người dân rất nhiệt tình với đoàn phim, luôn hết lòng hỗ trợ. "Tôi nhớ mãi ngày cuối quay ở đảo Lý Sơn, đoàn gặp bão cấp 5 mà vẫn phải cố quay cho xong. Lúc đó, sóng khá to nên ai nấy đều lo sợ. Thanh Tú biết bơi giỏi nhưng tôi thì không và luôn dự trữ sẵn hai áo phao để cả hai mặc khi cần. Tôi không can thiệp diễn xuất của Tú nhưng đi cùng đoàn tiện việc chăm sóc nhau và hỗ trợ con khi cần" – diễn viên Kiều Trinh kể lại.

Theo diễn viên Kiều Trinh, Thanh Tú hiện đang tập trung học sau khi bảo lưu một thời gian. Từ đầu năm đến nay, Thanh Tú đã từ chối 5 phim điện ảnh, cũng khá đáng tiếc nhưng đến lúc phải lo cho việc học hành.

Mẹ con Kiều Trinh, Thanh Tú tụ hội màn ảnh nhỏ - Ảnh 3.

Dân đảo hồn hậu trong phim

Mẹ con Kiều Trinh, Thanh Tú tụ hội màn ảnh nhỏ - Ảnh 4.

Những phong tục miền biển được đưa vào phim

Phim truyền hình "Đảo khát" là tác phẩm do biên kịch và đạo diễn Phương Nam thực hiện dựa theo truyện ngắn "Thương quá rau răm" của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư, hãng TFS sản xuất. Với thời lượng 20 tập, "Đảo khát" mô tả phần nào đời sống của ngư dân trên đảo Lý Sơn.

Phim quy tụ dàn diễn viên: Huỳnh Thanh Tùng, Tuấn Phương, Thanh Tú, Nguyễn Sơn, Hùng Thuận, Quốc Hùng..., được phát sóng lúc 22 giờ từ thứ hai đến thứ bảy hằng tuần trên HTV9 từ 14-8.

Minh Khuê. Ảnh: TFS cung cấp