Trong bài viết "Trận chiến cuộc đời" trên tạp chí The New Yorker, Emilia Clarke lần đầu tiên kể về bệnh tình và hai lần phẫu thuật.

Cô nói mình bị phình động mạch não lần đầu năm 2011 ở độ tuổi 24, một thời gian ngắn sau khi hoàn tất "Trò chơi vương quyền" mùa đầu tiên. Sau đó, cô bị phình động mạch não lần 2 vào năm 2013 sau khi hoàn tất "Trò chơi vương quyền" mùa thứ 3.

Mẹ rồng Emilia Clarke suýt chết vì bệnh não - Ảnh 1.

Emilia Clarke trong vai "Mẹ rồng" của loạt phim "Trò chơi vương quyền"

Mẹ rồng Emilia Clarke suýt chết vì bệnh não - Ảnh 2.

Cô lần đầu tiết lộ hành trình chiến đấu chống bệnh tật của mình

Mẹ rồng Emilia Clarke suýt chết vì bệnh não - Ảnh 3.

Emily Clarke là nữ diễn viên trẻ gợi cảm của Hollywood, tương lai rộng mở sau thành công của loạt phim này

"Khi tất cả những giấc mơ thời thơ ấu của tôi đang dần trở thành sự thật, tôi lại gần như mất trí nhớ" - Emilia Clarke than vãn.

Cô đã phẫu thuật não lần đầu để điều trị bệnh và bị mắc chứng mất ngôn ngữ - một tình trạng thường xảy ra với những người bị chấn thương não khiến họ gặp vấn đề về giọng nói.

Emilia Clarke dần cũng không còn trí nhớ như trước. Cô thấy tương lai mờ mịt, cuộc sống không còn giá trị bởi nghề diễn viên phải nhớ thoại và không nói được, thậm chí đối mặt nguy cơ không thể nhớ được tên mình.

Quay trở lại mùa 2 của "Trò chơi vương quyền", sức khỏe cô luôn suy yếu và nghĩ mình sẽ chết. Cô phải uống morphine để vượt qua các buổi phỏng vấn báo chí, quảng bá cho phim.

Mẹ rồng Emilia Clarke suýt chết vì bệnh não - Ảnh 4.

Cô gắn bó với SameYou

Mẹ rồng Emilia Clarke suýt chết vì bệnh não - Ảnh 5.

Và thấy may mắn khi sống sót, lấy lại niềm tin cuộc đời

Năm 2013, Emily Clarke phẫu thuật lần 2, kết quả là một tháng nằm viện được đánh dấu bằng các cơn hoảng loạn và mất hy vọng sống sót.

Tuy nhiên, mọi khó khăn đã dần qua, Emily Clarke bình phục, lấy lại niềm tin và quyết định gắn bó với SameYou, một tổ chức từ thiện cho những người sống sót sau chấn thương não.

"Tôi thấy hài lòng và hơn cả là may mắn khi loạt phim "Trò chơi vương quyền" sắp kết thúc. Tôi vui vì được ở đây để xem câu chuyện này kết thúc và khởi đầu của bất cứ điều gì tiếp theo" - Emily Clarke bày tỏ.

M.Khuê (Theo Reuters)