Minh khùng Hoài Linh khiến khán giả khóc cười đầu năm - Ảnh 1.

Danh hài Hoài Linh và NSND Ngọc Giàu trong vở hài kịch "Tân niên song hỷ"

Với nhân vật này, danh hài Hoài Linh đã thể hiện xuất sắc trạng thái tâm lý bị hiểu lầm của những người trong câu chuyện. Đó là một ông già tính tình hơi khác người, thích làm việc thiện và giúp đỡ người khác, nên mọi người gọi là "Minh khùng".

Vợ ông bỏ đi, cảnh gà trống nuôi con, ông Minh làm tất cả mọi thứ để nuôi dạy 2 con ăn học tới nơi tới chốn. Bù lại, Hiếu và Thảo – hai con của ông - cực kỳ thương yêu cha, chăm sóc, lo lắng và giải quyết tất cả những vấn đề mà chính vì lòng tốt của ông gây ra cho bà con trong xóm.

Chính vì sự khác người của ông đã dẫn đến những tình huống "dở khóc, dở cười" trong cuộc sống. Cho đến phút cuối cùng của vở diễn, khi mọi người nhận ra những điều tốt ở ông, đó là một tấm lòng nhân ái, mang mùa xuân về cho khu xóm nghèo chan chứa tình thương.

Xuyên suốt vở hài kịch là tiếng cười duyên dáng mà danh hài Hoài Linh đã tạo ra, khiến khán giả thú vị bởi nét diễn tinh tế, gửi gắm nhiều thông điệp giáo dục nhân cách, cuộc sống đối với lớp trẻ hôm nay.

Minh khùng Hoài Linh khiến khán giả khóc cười đầu năm - Ảnh 2.

Đôi bạn diễn ăn ý tạo tiếng cười... hết ý trong vở "Tân niên song hỷ"

Bạn diễn của anh không ai khác chính là NSND Ngọc Giàu, chính vì thế mà những "cú sút" ngoạn mục của cả hai đã tạo nên những bàn thắng tuyệt đẹp khiến khán giả cười ngây ngất. Tuy vậy, ở những phút lắng đọng của tâm hồn ông Minh, người xem lau nước mắt bởi đằng sau những việc làm phiền mọi người là những điều quý giá trong con người ông, nhân rộng việc thiện để cuộc sống càng thêm thăng hoa những điều tốt đẹp.

Minh khùng Hoài Linh khiến khán giả khóc cười đầu năm - Ảnh 3.

Cảnh trong vở kịch "Tân niên song hỷ"

Bên cạnh Hoài Linh là những nghệ sĩ hài đang chiếm lĩnh thị trường giải trí truyền hình như: Trấn Thành, Lê Giang, Thu Trang, Tiến Luật, Hứa Minh Đạt, Tiết Cương, Anh Đức…

NSND Ngọc Giàu nhận xét: "Lâu lắm tác giả - nghệ sĩ Minh Hoàng của sân khấu kịch Phú Nhuận - mới phóng bút. Anh viết kịch bản này đã tạo được ấn tượng đẹp bởi câu chuyện kịch nhẹ nhàng, đi vào lòng người với nhiều điều khuyên bảo thế hệ trẻ phải biết giữ gìn cội nguồn văn hóa Việt, đó là sự giúp đỡ, đùm bọc nhau trong cuộc sống, để mùa xuân về thì những điều tin yêu sẽ đơm hoa, tạo cho cuộc sống cộng đồng có thêm niềm tin vào ngày mai tươi sáng hơn, tốt đẹp hơn. Tôi và Hoài Linh đã có được những phút giây thăng hoa cảm xúc, vai "Minh khùng" của Hoài Linh quá duyên dáng, đáng yêu".

Minh khùng Hoài Linh khiến khán giả khóc cười đầu năm - Ảnh 4.

Cảnh trong vở hài kịch "Tân niên song hỷ"

Vở kịch "Tân niên song hỷ" do đạo diễn Tiết Cương dàn dựng, đã dùng thủ pháp khai thác tiếng cười hết sức sinh động. Những điểm nhấn của vở mang lại sự xúc động khiến người xem cảm nhận được niềm hạnh phúc khi được làm điều tốt cho mọi người. Vở diễn tiếp tục sáng đèn tại Nhà hát Bến Thành từ mùng 1 đến mùng 10 tết.

Bài và ảnh: Thanh Hiệp