Vở đã thu hút đông đảo khán giả nhờ ý tưởng độc đáo của nội dung được cảm tác từ tác phẩm văn học nước ngoài.

Nội dung vở kịch khá thú vị khi được kể bằng góc nhìn của con người về thế giới thần tiên mà trên thực tế chỉ có con người mới thật sự hạnh phúc. Lồng vào chuyến đi cắm trại của những bạn trẻ, một thế giới của các vị thần trong một khu rừng mang tên Tình Yêu đã hiện hữu mà mắt thường con người không thể nhìn thấy.

Mơ giấc tình tình - Trái ngọt của Lê Hoàng Giang - Ảnh 1.

Cảnh trong vở kịch “Mơ giấc tình tình” trên sàn diễn Sân khấu IDECAF

Thủ pháp viết và dựng của vở diễn này đã đẩy suy nghĩ của khán giả đi đến tận cùng những suy ngẫm về tình yêu và sự rung động trong tình yêu. Thông điệp của vở kịch gửi gắm đến người xem là hãy biết sửa chữa sai lầm để có được tình yêu xứng đáng.

"Mơ giấc tình tình" mang đến người xem nhiều cảm xúc qua diễn xuất của các nghệ sĩ tài danh: Thành Lộc, Hữu Châu, Mỹ Duyên, Hương Giang, Đình Toàn cùng các gương mặt trẻ đầy triển vọng của Sân khấu IDECAF.

Điều thú vị là vở diễn thể hiện gam màu mới mẻ, tươi trẻ. Sàn diễn được thiết kế với một nửa vầng trăng khuyết chông chênh như một con thuyền mà chính các nhân vật sẽ phiêu lưu trên con thuyền đó. Trang phục biểu diễn và âm nhạc của vở đạt được hiệu quả tích cực, mang lại sự thăng hoa cho người xem về một vở kịch được đầu tư nghiêm túc, có tuổi thọ sau những suất diễn đầu năm trên Sân khấu IDECAF.

Bài và ảnh: Thanh Hiệp