MV cộng đồng "Sức mạnh Việt Nam" được chương trình "Việc tử tế" của Đài Truyền hình Việt Nam phát động thực hiện với mong muốn động viên người dân và lực lượng tuyến đầu trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 đang diễn ra tại Bắc Giang, Bắc Ninh, TP HCM và nhiều tỉnh thành khác.

Ca sĩ Thanh Lam, Đông Nhi cùng dàn hoa hậu, nghệ sĩ hoà giọng trong MV Sức mạnh Việt Nam - Ảnh 1.

Ngay khi chia sẻ ý tưởng về MV cộng đồng này, 50 nghệ sĩ bao gồm các ca sĩ, hoa hậu, diễn viên, MC nổi tiếng như NSƯT Thanh Lam, ca sĩ Đông Nhi, ca sĩ Phạm Thu Hà, hoa hậu Ngọc Hân, hoa hậu Phương Khánh, NSND Tự Long, MC Đại Nghĩa, MC-Á hậu Thụy Vân…. đã đồng lòng hưởng ứng tham gia.

Ca sĩ Thanh Lam, Đông Nhi cùng dàn hoa hậu, nghệ sĩ hoà giọng trong MV Sức mạnh Việt Nam - Ảnh 2.

Ca sĩ Đông Nhi

"Sức mạnh Việt Nam" được nhạc sĩ Xuân Bình sáng tác, lấy cảm hứng từ những hình ảnh tử tế của người Việt trong đại dịch Covid-19. Anh cũng tình nguyện thực hiện việc sản xuất âm nhạc phi lợi nhuận cho dự án này. MV sẽ được phát sóng trong chương trình "Việc tử tế, chủ đề "Lá chắn Covid-19" phát sóng lúc 20 giờ 10 ngày 12-6.

Trong khi đó, ca sĩ Tùng Dương cùng rapper Ram gửi món quà đặc biệt tri ân các "chiến sĩ áo trắng"

Ca sĩ Thanh Lam, Đông Nhi cùng dàn hoa hậu, nghệ sĩ hoà giọng trong MV Sức mạnh Việt Nam - Ảnh 3.

Tùng Dương hào hứng tập luyện và thu âm ca khúc "Cảm ơn những trái tim yêu người"

Ca sĩ Tùng Dương tâm sự khi chứng kiến hình ảnh các y bác sĩ vất vả khi mặc những bộ quần áo bảo hộ giữa nắng nóng đến hơn 40 độ C, thậm chí có nhiều bác sĩ đã ngất, mệt lả hay người phỏng da cháy nắng vẫn gồng mình cố gắng cứu người, trong lòng anh vô cùng xúc động. Bởi vậy khi nhận được ca khúc "Cảm ơn những trái tim yêu người", Tùng Dương hào hứng tập luyện và thực hiện thu âm ngay lập tức.

"Ca khúc nhẹ nhàng đầy chất trữ tình, sử dụng nhiều từ ''cảm ơn" để ngợi ca khí phách và tinh thần yêu nước, yêu quê hương, vì đồng bào, vì sức khỏe nhân dân, vì sự bình yên của đất nước mà những người chiến sĩ áo trắng sẵn sàng bất chấp nguy hiểm, xông pha vào mặt trận chống Covid. Dù cuộc chiến đấu này đầy khó khăn vất vả nguy hiểm gian nan, cam go và khốc liệt. Cho dù có thể phải hy sinh đau thương nhưng vẫn một lòng tin quyết thắng'' - Tùng Dương nói.

Nhạc sĩ Phạm Viết Tuân cho biết từ nhiều tháng qua anh đã đau đáu ý định muốn viết một ca khúc để cổ vũ anh chị em đang phòng chống dịch Covid-19. Và quãng đường đưa con về quê nhờ ông bà chăm sóc khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại những ngày gần đây trong lòng anh dâng trào những cảm xúc đặc biệt.

"Quãng đường dài từ Lào Cai quê tôi trở lại Hà Nội trong lòng tôi không nguôi nghĩ về hình ảnh các bác sĩ vất vả chống dịch. Và trong đầu tôi hiện lên 2 câu "Xin cảm ơn vì những trái tim yêu người. Cảm ơn vì đã hy sinh cho đời". Mạch cảm xúc về ca từ cũng nhờ đó mà hình ảnh và khi trở về đến nhà, tôi bắt tay hoàn thành ca khúc. Ban đầu tôi có ý định khoe nhờ anh Tùng Dương xem giúp góp ý bài hát mới giúp tôi nhưng không ngờ nhận được sự đồng cảm của nam ca sĩ.

Mặc dù những ngày qua Tùng Dương bận rộn với công việc thiện nguyện hướng về Bắc Giang, Bắc Ninh, nhưng khi tôi ngỏ lời muốn anh thể hiện thì anh đã nhận lời không đắn đo. Đó là điều tôi rất quý trọng và thực sự xúc động. Ca sĩ Tùng Dương không những mang đến những cảm xúc đặc biệt mà còn động viên, chỉ bảo để các nhạc sĩ trẻ tự tin hơn với tác phẩm của mình. Sự kết hợp của Tùng Dương và Raper Ram C đầy ăn ý và tôi hi vọng bài hát sẽ đến với mọi người" - nhạc sĩ Phạm Viết Tuân chia sẻ.

Ca sĩ Thanh Lam, Đông Nhi cùng dàn hoa hậu, nghệ sĩ hoà giọng trong MV Sức mạnh Việt Nam - Ảnh 4.

Tùng Dương và rapper Ram và nhạc sĩ Phạm Viết Tuân

Những ngày qua, ca sĩ Tùng Dương dành nhiều tâm huyết với công tác từ thiện. Tổng 4 đợt kêu gọi âm thầm, anh và ê-kíp nhận được 740 triệu đồng từ nhiều bạn bè thân thiết trong đó có cả sự góp sức của những đồng nghiệp như nhạc sĩ Quốc Trung, ca sĩ Hoàng Thùy Linh... để mua các trang thiết bị bảo vệ cần thiết cũng như tiền mặt gửi về cho 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh.

Đây không phải lần đầu tiên Tùng Dương kêu gọi ủng hộ liên quan đến dịch Covid-19-19. Trong đợt dịch trước vào tháng 3-2020, Tùng Dương kêu gọi được gần 2 tỉ đồng và đích thân đi trao cho nhiều bệnh viện các thiết bị phục vụ cho việc bảo vệ và phòng chống Covid-19.

Yến Anh