Mrs Việt Nam Trần Hiền chọn ly hôn để kết thúc những đau khổ - Ảnh 1.

Mrs Việt Nam Trần Hiền chọn ly hôn để kết thúc đau khổ

Sau khi đăng quang quán quân Người mẫu Quý bà Việt Nam - Mrs Việt Nam 2018, người đẹp Trần Hiền dành nhiều thời gian cho các dự án cộng đồng, đặc biệt các dự án liên quan nạn xâm hại tình dục trẻ em và bạo lực với phụ nữ. 

Tối 8-3, Mrs Việt Nam sẽ dành thời gian để chia sẻ với người hâm mộ trong chương trình giao lưu nghệ thuật "Love Women" với chủ đề "Phụ nữ là để yêu thương" tại sân khấu ngoài trời phố đi bộ Hồ Gươm, Hà Nội.

"Tôi tham gia chương trình "Phụ nữ là để yêu thương" với tinh thần truyền cảm hứng tới cộng đồng, kêu gọi toàn xã hội chống lại nạn bạo hành phụ nữ và xâm hại trẻ em. Tôi mong muốn, mọi nhà, mọi người có đủ các kỹ năng và kiến thức cần thiết để bảo vệ con em mình" - Mrs Việt Nam chia sẻ.

Mrs Việt Nam Trần Hiền chọn ly hôn để kết thúc những đau khổ - Ảnh 2.

Chị từng là nạn nhân của bạo lực tinh thần trong gia đình

Trần Hiền tâm sự mình cũng là nạn nhân của bạo hành tinh thần trong gia đình. Nhìn vẻ ngoài tươi trẻ, tự tin và luôn truyền cảm hứng sống lạc quan cho những người xung quanh nhưng ít ai biết được, chị Trần Hiền đã trải qua những ngày tháng khó khăn, buồn khổ. 

"Đã từng có khoảng thời gian dài tôi đau khổ đến tột cùng, cô đơn, tủi thân và uất ức" - quý bà Trần Hiền trải lòng.

Mrs Việt Nam cho rằng khi phụ nữ bị đánh đập là một hình thức bạo lực ai cũng dễ dàng nhìn thấy nhưng khi người phụ nữ bị đối xử bất công, bị xúc phạm, bị phản bội, phải chịu đựng cách ứng xử thiếu văn hoá thì là bạo lực tinh thần và đáng sợ hơn bạo lực thể xác. 

"Nó ngày đêm biến đổi, giết chết tâm hồn và thể xác của bạn. Đến lúc bạn nhận đã là stress, trầm cảm, thậm chí nó có thể dẫn bạn đến cái chết nếu không nhận ra nó" - chị Hiền chia sẻ.

Mrs Việt Nam Trần Hiền chọn ly hôn để kết thúc những đau khổ - Ảnh 3.

Quý bà Việt Nam tích cực tham gia các dự án cộng đồng bảo vệ phụ nữ và trẻ em

Nhiều phụ nữ ngại chuyện ly hôn vì muốn giữ gia đình cho con cái, vì những định kiến, sự dè bỉu của dư luận, nhất là với những người tuổi không còn quá trẻ. Mrs Việt Nam chia sẻ chị cũng đã có tâm trạng giống mọi người, cũng sống trong khoảng thời gian dài như vậy. Nhưng sau đó, chị hiểu mình phải vượt lên chính mình và chọn cách ly hôn để kết thúc những đau khổ.

"Tôi quyết định ly hôn là để "cứu" bản thân mình. Khi đó, các con tôi đã trưởng thành, tôi không quan tâm ai ủng hộ hay không ủng hộ. Hành trình tôi đã trải qua không dễ dàng như hiện giờ tôi đang chia sẻ nhưng đó là việc đúng và cần phải làm" - người đẹp cho hay. 

Chị cũng tiết lộ, mình vừa phải giữ công việc kinh doanh, vừa phải "chiến đấu" với những kẻ đe dọa, tống tiền, bôi nhọ danh dự mình.

"Với tôi, khó khăn nhất là giúp các con ổn định tinh thần sau những cú sốc. Một số người phía chồng cũ cố tình làm mẹ con tôi tổn thương nhưng tôi không chấp những người tham lam và ích kỷ" - Quý bà Việt Nam chia sẻ.

Yến Anh, ảnh Hoàng Hằng