Họ đã ở lại đến hết chương trình, cùng Mỹ Linh nhún nhảy, thắp sáng khán phòng bằng màn hình điện thoại để cổ vũ và hát lại những bài ca thuở thanh xuân suốt nửa cuối chương trình - cho thấy thành công ngoài tưởng tượng của "Mỹ Linh Tour 2018". Mỹ Linh, sau 20 năm làm nghề, vẫn tràn đầy cảm xúc và năng lượng để cuốn hút khán giả, vẫn được họ yêu mến.

Những khúc ca quen thuộc như: "Mùa đông sẽ qua", "Tóc ngắn", "Em mơ về anh", "Trưa vắng", "Chuyện tình", "Ngày xa anh"... đã được phối mới đậm chất funky quyến rũ và duyên dáng nhưng khán giả vẫn cứ hát theo một cách rất tự nhiên như đó là ca khúc của họ. Những đêm diễn của Mỹ Linh luôn làm khán giả hài lòng vì phần âm nhạc được trau chuốt đến mức gần như hoàn hảo. Ngoài những "người anh em" quen mặt: Anh Quân, Huy Tuấn, Hồng Kiên với ban nhạc Anh Em, chương trình còn có dàn dây, dàn bè và đặc biệt là 4 nghệ sĩ trẻ đến từ trường âm nhạc Berklee danh tiếng của Mỹ. Các nhạc công đã mang đến không khí trình diễn thật sinh động, đầy màu sắc và cảm xúc trên những bản phối tuyệt vời.

Mỹ Linh - Thời gian: Vì những điều hay hơn sắp đến - Ảnh 1.

Ca sĩ Mỹ Linh trình diễn trong "Mỹ Linh Tour 2018" tại Nhà hát Hòa Bình (TP HCM). Ảnh: ĐẠI NGÔ

Bởi thế, khi nghe ca sĩ Mỹ Linh tâm sự "Mỹ Linh Tour 2018" sẽ là chuyến lưu diễn cuối cùng của mình, khán giả cảm thấy tiếc nuối. "Sau hơn 20 năm lao động chăm chỉ, tôi muốn dành cho mình sự tĩnh lặng. Tôi vẫn hát nhưng sẽ không có những tour diễn lớn như thế này nữa. Tôi đã đặt tên cho chủ đề chương trình "Mỹ Linh Tour 2018" là "Thời gian" không phải vì những điều đẹp đẽ đã qua mà là vì những điều hay hơn sắp đến. Với tour diễn này, tôi mong công chúng tiếp tục ủng hộ những giọng ca trẻ, như từng ủng hộ tôi nhiều năm về trước, để nhạc pop Việt Nam sẽ còn có nhiều đêm diễn rạng rỡ thế này" - chị bày tỏ.

Lời tâm sự của ca sĩ Mỹ Linh có dụng ý khi sân khấu "Mỹ Linh Tour 2018 - Thời gian" được tạo dựng như bệ phóng tuyệt vời cho Trương Mỹ Anh, con gái 16 tuổi của chị với nhạc sĩ Anh Quân. Mỹ Linh bắt đầu sự nghiệp năm 16 tuổi nên chị tin tưởng rằng với sự bắt đầu cũng ở độ tuổi này, Mỹ Anh sẽ có ngày được đứng trên sân khấu lớn để nhìn lại quãng đường đẹp đẽ mình đã đi qua một cách đầy tự hào như mẹ.

Hơn 20 năm trước, khi giọng hát Mỹ Linh lần đầu xuất hiện, nhạc sĩ Tuấn Khanh đã gọi đó là "một giọng ca lộng lẫy". Giờ đây, giọng ca đó vẫn lộng lẫy mặc thời gian trôi qua. Trong 5 ca sĩ được công chúng xem là diva của làng nhạc Việt, không nói quá khi cho rằng Mỹ Linh là giọng ca thành công nhất. Chị thành công không chỉ vì sở hữu giọng hát quá đẹp mà còn bởi may mắn có được những người anh em, người bạn tuyệt vời và có được đời sống gia đình an yên như bao người không nổi tiếng. Cuộc sống giản dị, bình thường đó đã được Mỹ Linh cùng chồng viết lại trong ca khúc "Một ngày".

Giờ đây, sau ngần ấy năm làm người của công chúng, Mỹ Linh không ngại ngùng chia sẻ những câu chuyện, tình cảm gia đình. Bên cạnh "Một ngày", Mỹ Linh đã giới thiệu "Gửi anh" - một sáng tác của nhạc sĩ Anh Quân, do chị viết lời - để người nghe một lần nữa thấu hiểu cuộc sống của một ngôi sao ca nhạc - cũng luôn cần một chỗ dựa tinh thần, một bờ vai. Mỹ Linh may mắn có một bờ vai rất kiệm lời nhưng là một người thầy, người chồng, người bạn đời tuyệt vời cả trong đời sống và sự nghiệp ca hát: nhạc sĩ Anh Quân. 

Thùy Trang