xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Mỹ Linh ủng hộ cấp thẻ hành nghề cho ca sĩ

Thùy Trang

(NLĐO)- Ca sĩ Mỹ Linh chia sẻ rằng chỉ đam mê thôi chưa đủ để làm ca sĩ.Giống như nấu ăn, có thể mình thích bếp núc lắm nhưng việc nấu cho mình ăn và nấu để bán cho thực khách là hai chuyện hoàn toàn khác nhau

 

Mỹ Linh ủng hộ cấp thẻ hành nghề cho ca sĩ - Ảnh 1.

Ca sĩ Mỹ Linh

Là một trong những giọng ca hàng đầu Việt Nam, phát ngôn của ca sĩ Mỹ Linh  về một vấn đề "nóng" của showbiz luôn đủ sức thuyết phục công chúng và cả người trong giới. Chị cũng là người không ngại thể hiện quan điểm bản thân khi được hỏi. Trong vấn đề nổi cộm hiện nay, việc nhiều ca sĩ kêu gọi ký tên đề nghị Cục nghệ thuật biểu diễn cấp thẻ hành nghề cho ca sĩ, ca sĩ Mỹ Linh bảo chị hoàn toàn ủng hộ việc ấy. 


Mỹ Linh ủng hộ cấp thẻ hành nghề cho ca sĩ - Ảnh 2.

Là ca sĩ hàng đầu Việt Nam, Mỹ Linh đủ sức thuyết phục công chúng với những phát ngôn của mình về nghề hát

Tuy nhiên, chị cũng nêu rõ quan điểm: "Cấp thẻ hành nghề để chúng ta bình đẳng trước pháp luật. Tất cả công dân hoạt động ở các ngành nghề đều phải có bằng cấp hoặc thẻ hành nghề như bác sĩ, giáo viên, kỹ sư v.v… đặc biệt ở nước ngoài, bạn muốn đi bán nhà cũng phải có chứng chỉ về bất động sản. Tương tự, muốn trình diễn trước công chúng thì cũng phải có thẻ hành nghề. Khi được cấp thẻ hành nghề, đồng nghĩa với việc người ca sĩ được pháp luật bảo vệ quyền lợi trong quá trình làm nghề và đồng thời ca sĩ cũng có những nghĩa vụ của mình trước pháp luật, ví dụ như nghĩa vụ thuế". 


Mỹ Linh ủng hộ cấp thẻ hành nghề cho ca sĩ - Ảnh 3.

Ca sĩ Mỹ Linh

Chị cũng cho biết thêm "nếu nói cấp thẻ hành nghề để phân biệt ai hát live (giọng thật) tốt thì không đúng. Lâu nay, chúng ta vẫn loay hoay giữa việc cấp thẻ hành nghề cho ca sĩ hay không, vấn đề này cũng lâu rồi, tự nhiên gần đây chỉ vì thấy một số bạn ca sĩ hát live chưa tốt mà đề nghị cấp thẻ hành nghề để "thanh lọc" các bạn ấy thì lý do này hơi buồn cười".


Mỹ Linh ủng hộ cấp thẻ hành nghề cho ca sĩ - Ảnh 4.

Rõ ràng, những chia sẻ của ca sĩ Mỹ Linh rất thuyết phục, minh chứng là chị đã nhận được rất nhiều sự đồng tình của khán giả. Điều khá phi lý là nhiều ca sĩ thời gian gần đây lên tiếng chỉ trích một hotgirl đi hát khá nặng nề dù trường hợp tương tự hay thậm chí tệ hơn cô gái này không hiếm trước đây và cả hiện tại. 


Mỹ Linh ủng hộ cấp thẻ hành nghề cho ca sĩ - Ảnh 5.

Ca sĩ Mỹ Linh luôn là thần tượng của nhiều khán giả

Không chỉ bàn về thẻ hành nghề, ca sĩ Mỹ Linh còn có những lời khuyên cho các bạn trẻ mong muốn trở thành ca sĩ: "Chỉ đam mê thôi chưa đủ, nếu các bạn thực sự không có tố chất và năng khiếu âm nhạc thì hãy giữ cái đam mê đó để khiến bản thân mình hạnh phúc chứ không nên cố gắng đeo đuổi để trở thành ca sĩ".

Mỹ Linh ủng hộ cấp thẻ hành nghề cho ca sĩ - Ảnh 6.

Mỹ Linh làm huấn luyện chương trình Ban nhạc Việt

"Cũng giống như nấu ăn, có thể mình thích bếp núc lắm nhưng việc nấu cho mình ăn và nấu để bán cho thực khách là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Bạn phải thực sự là người có năng khiếu, tố chất trước đã, cộng với đam mê, tinh thần quyết tâm cao, chăm chỉ, nghiêm túc với công việc học hành và tập luyện, không nóng vội, bạn mới có thể theo đuổi được con đường ca hát chuyên nghiệp được"- chị nói.  

Mỹ Linh ủng hộ cấp thẻ hành nghề cho ca sĩ - Ảnh 7.

Mỹ Linh và ban nhạc Jazzy Glory

Chia sẻ về con gái của mình, Mỹ Linh cho biết cô con gái thứ hai  Mỹ Anh (năm nay 15 tuổi) cũng muốn trở thành ca sĩ, đồng thời sáng tác, phối khí, làm producer cho mình và cho các ca sĩ khác như chị gái Anna Trương.  "Mỹ Anh đang làm 1 album gồm 3 bài hát do con tự sáng tác, tự thu, tự viết lời bằng Tiếng Anh, sẽ ra mắt ngày 3-12 này. Toàn bộ số tiền bán đĩa thu được sẽ dùng để làm từ thiện. Có thể đây là dự án nhỏ của con thôi nhưng với cương vị người mẹ, tôi cảm thấy tự hào và hạnh phúc bởi hai điều. Thứ nhất là con luôn nghĩ đến cộng đồng. Thứ hai, đây là sản phẩm con tự làm từ đầu tới cuối. Tôi chỉ giúp một việc duy nhất là giới thiệu cho con người có thể giúp con thiết kế bìa đĩa"- chị khoe. 

Mỹ Linh ủng hộ cấp thẻ hành nghề cho ca sĩ - Ảnh 8.

Mỹ Linh và con gái Mỹ Anh

 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo