Mỹ nhân Sao Mai Tuyết Nga đăng quang Hoa hậu áo dài Việt Nam - Ảnh 1.

Tuyết Nga đăng quang ngôi vị Hoa hậu áo dài Việt Nam 2019

Với gương mặt cuốn hút, vóc dáng chuẩn, hành trình đến với vương miện Hoa hậu của của Tuyết Nga tại cuộc thi Hoa hậu áo dài Việt Nam 2019 được đánh giá là thuyết phục.

Trong phần thi tài năng, Tuyết Nga thể hiện ca khúc Đóa sen Việt (sáng tác Nguyễn Hồng Thuận) và nhận được đánh giá cao từ ban giám khảo, khán giả. So với các thí sinh khác ở phần thi tài năng, Tuyết Nga tỏ ra vượt trội bởi giọng ca đầy kĩ thuật, được đào tạo bài bản tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Phần thưởng này cũng giúp Tuyết Nga nhận được giải phụ Người đẹp tài năng.

Mỹ nhân Sao Mai Tuyết Nga đăng quang Hoa hậu áo dài Việt Nam - Ảnh 2.

Giải thưởng cho Hoa hậu là 30.000 USD

Để đạt được ngôi vị cao nhất của cuộc thi, Tuyết Nga đã có sự chuẩn bị khoảng 1 năm. Cô học tập các kĩ năng ứng xử, thuyết trình, cat-walk từ nhiều chuyên gia trong nước. Bên cạnh việc trau dồi bản lĩnh sân khấu để thể hiện phần thi tài năng thật sự chau truốt, Tuyết Nga còn may mắn được đàn chị Ngọc Trinh chỉ bảo, truyền lửa nhiều kinh nghiệm.

Mỹ nhân Sao Mai Tuyết Nga đăng quang Hoa hậu áo dài Việt Nam - Ảnh 3.

Hoa hậu đang là sinh viên Học viện Âm nhạc quốc gia Hà Nội

BTC Hoa hậu áo dài Việt Nam 2019 cũng chọn ra 3 Á hậu là Á hậu 1 Lê Thị Phương, Á hậu 2 Nguyễn Thu Hương, Á hậu 3 Angelaploy (Thái Lan).

Tuyết Nga, tên thật là Nguyễn Tuyết Nga, sinh năm 1991, tại Thanh Hoá, cao 1 m 70. Cô đang là sinh viên chuyên ngành Thính phòng của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Nữ ca sĩ được công chúng biết đến, yêu mến khi thể hiện tốt các ca khúc thuộc dòng nhạc Dân gian và giành vé vào đêm chung kết toàn quốc ở cuộc thi Sao Mai 2017.

Mỹ nhân Sao Mai Tuyết Nga đăng quang Hoa hậu áo dài Việt Nam - Ảnh 4.

Cô giành được thêm giải thưởng phụ Người đẹp tài năng

Trước khi đến với cuộc thi Hoa hậu áo dài Việt Nam, Tuyết Nga cũng đã bắt đầu thử sức với âm nhạc và cho ra mắt một số sản phẩm như "Mơ duyên", "Mẹ", "Chờ người"...

Yến Anh, Ảnh: Thuận Lê