Zozibini Tunzi đến từ Nam Phi đã xuất sắc vượt qua vô số mỹ nhân, giành vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2019 mới đây. Một chiến thắng thuyết phục bởi Zozibini Tunzi được xem là ứng cử viên sáng giá, đối thủ mạnh trong cuộc đua nhan sắc này.

Năm thăng hoa của những Nữ hoàng đen - Ảnh 1.

Zozibini Tunzi xinh đẹp tại đêm chung kết

Năm thăng hoa của những Nữ hoàng đen - Ảnh 2.

Cô tự tin trả lời ứng xử

Năm thăng hoa của những Nữ hoàng đen - Ảnh 3.

Vóc dáng Zozibini Tunzi

Năm thăng hoa của những Nữ hoàng đen - Ảnh 4.
Năm thăng hoa của những Nữ hoàng đen - Ảnh 5.

Zozibini Tunzi đăng quang trong niềm hạnh phúc

Năm thăng hoa của những Nữ hoàng đen - Ảnh 6.

Vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới cũng là khoảnh khắc bước ngoặc của Zozibini Tunzi. Cô tâm sự: "Tôi lớn lên trong một thế giới mà những phụ nữ giống mình - với làn da và mái tóc - không bao giờ được coi là xinh đẹp". Việc thăng hoa, giành vương miện, Zozibini Tunzi không chỉ hoàn thành ước nguyện bản thân mà còn chứng minh cái đẹp không nằm ở màu da, không nằm ở kiểu tóc mà đó là sự tổng hòa của nhiều yếu tố khác.

"Tôi muốn bọn trẻ chứng kiến khoảnh khắc này và tin vào các giấc mơ của chúng, nếu nỗ lực hết mình, giấc mơ sẽ thành sự thật. Tôi muốn chúng có thể nhìn thấy khuôn mặt của chúng được phản chiếu trong tôi" - Zozibini Tunzi thổ lộ.

Năm thăng hoa của những Nữ hoàng đen - Ảnh 7.

Miss America Nia Franklin vui sướng đăng quang

Năm thăng hoa của những Nữ hoàng đen - Ảnh 8.
Năm thăng hoa của những Nữ hoàng đen - Ảnh 9.
Năm thăng hoa của những Nữ hoàng đen - Ảnh 10.

Miss USA Cheslie Kryst

Năm thăng hoa của những Nữ hoàng đen - Ảnh 11.

Bên cạnh Zozibini Tunz, năm nay, chủ nhân Miss America, Miss USA, Miss Teen USA đều là phụ nữ da màu. Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã chia sẻ một bài viết từ Essence trên trang Twitter của riêng mình về việc cả bốn danh hiệu đều là những mỹ nhân da đen. Obama gọi khoảnh khắc này là "#BlackGirlMagic" (ma thuật của những cô gái da đen)

"Nữ hoàng truyền hình" Oprah Winfrey cũng chia sẻ điều này trên mạng xã hội với sự tự hào. Một người phụ nữ phấn khích khán viết: "Miss USA trông giống tôi! Miss Teen USA trông giống tôi! Miss America cũng giống tôi và giờ Miss Universe cũng trông giống tôi! Tôi tự hào với những nữ hoàng của tôi!".

Năm thăng hoa của những Nữ hoàng đen - Ảnh 12.

Miss Teen USA Kaliegh Garris

Năm thăng hoa của những Nữ hoàng đen - Ảnh 13.
Năm thăng hoa của những Nữ hoàng đen - Ảnh 14.
Năm thăng hoa của những Nữ hoàng đen - Ảnh 15.
M.Khuê (Theo Daily Mail, Reuters)