Ngày của mẹ, ngôi sao khoe hình gia đình ở nhà an toàn chống dịch - Ảnh 1.

NSND Lê Khanh và NSƯT Lê Mai

NSND Lê Khanh khoe bức ảnh mà chị gìn giữ về những kỷ niệm khó quên đối với mẹ - NSƯT Lê Mai. Đó là khoảng thời gian mẹ của chị chấp nhận bỏ sân khấu để chăm lo cho gia đình.

"Mẹ tôi là nghệ sĩ nhưng thời đó lương rất thấp, có kiếm được bao nhiêu đâu nên phải bươn chải, chăm chút cho gia đình. Ngày đấy bà chỉ còn 34kg thôi, đến nỗi không được đóng đào chính, về sau phải đóng đào phụ. Mỗi lần mặc phục trang, mẹ tôi đan áo len thật dày, mặc thêm chiếc áo chần bông nữa để cho nó to lên rồi lớp cuối cùng mới là áo phục trang. Bà làm tất cả các nghề để nuôi sống gia đình và giữ cho gia đình có chồng và ba con làm nghệ sĩ" – NSND Lê Khanh xúc động kể.

Ngày của mẹ, ngôi sao khoe hình gia đình ở nhà an toàn chống dịch - Ảnh 2.

NS Giáng My và mẹ

Nghệ sĩ Giáng My thì tâm sự: "Cả nhà có 365 ngày với tôi đều là ngày của Mẹ và hình như ngày hôm nay đặc biệt hơn vì cả thế giới cùng ca tụng Mẹ. Điều này như một bản giao hưởng tuyệt hay vang lên từ trái tim của những người con yêu Mẹ. Con lớn lên từ những bài ầu ơ của mẹ, cùng tiếng đàn bầu mẹ đánh réo rắt đêm khuya, thỉnh thoảng lén đọc trộm những dòng nhật ký của mẹ, rồi từ đó tưởng tượng tình yêu đẹp như câu chuyện cổ tích bước vào đời". Nghệ sĩ đã từng đoạt giải Hoa hậu Đền Hùng đã viết trên trang cá nhân: "Mẹ vẫn luôn bên con và cần mẫn che chở cho con dù bây giờ con đã trưởng thành. Con và con gái con rồi cũng sẽ học tính luôn hy sinh vì người khác của Mẹ, học tính vun vén cho gia đình nhỏ và sống thanh thản, bình dị như đời sống vốn là vậy. Yêu Mẹ của con nhất trên đời".

Ngày của mẹ, ngôi sao khoe hình gia đình ở nhà an toàn chống dịch - Ảnh 3.

NSƯT Trịnh Kim Chi và mẹ

NSƯT Trịnh Kim Chi thì khẳng định, ngày đẹp nhất là được luôn ở bên Mẹ. Cô cho biết có được đức tính nền nã như hiện nay, cẩn thận trong mọi việc chính là học từ người mẹ thân yêu của mình. "Ngày tôi bắt đầu thích nghệ thuật, tôi chọn ngành xiếc. Sau vài tuần tập luyện rồi biểu diễn những bài nhỏ, chân tôi bị đau, mẹ đã khóc thật nhiều. Từ khi biết mẹ sợ con gái bị thương tật khi chọn cái nghề nguy hiểm này, nên tôi đã thi vào trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM để chọn nghề diễn viên, gác lại ước mơ làm diễn viên xiếc, bởi tôi không muốn mẹ buồn lo vì sự nguy hiểm của cái nghề luôn đòi hỏi mình phải tôi luyện" – NSƯT Trịnh Kim Chi nói. Với cô, "Mẹ tôi luôn là điểm tựa, luôn hướng tôi làm tốt công việc xã hội. Hiện nay được ở nhà an toàn, được góp phần đảm bảo sức khỏe, phòng chống dịch bệnh là đều mà tất cả các bà mẹ luôn dặn dò con mình. Không nên làm mẹ buồn lo thì hãy ở nhà chống dịch".

Các nghệ sĩ: Phương Dung, Thụy Mười, Trịnh Minh Dũng và Phi Phụng thì khuyên khích mọi người hãy thực hiện đúng các biện pháp phòng chống dịch bệnh, ngày của Mẹ sẽ thêm đẹp khi thực hiện đúng "5K" do Bộ Y tế khuyến cáo.

183681167_1148492085652086_535916173580463703_n

Các nghệ sĩ: Phương Dung, Thụy Mười, Trịnh Minh Dũng và Phi Phụng trong một tiểu phẩm về bệnh viện

NS Phương Dung nhấn mạnh: "Cần nhất là nghệ sĩ trong thời gian này, hãy vì mẹ của mình mà cố gắng sáng tác, phát huy sáng tạo để có thêm nhiều tiểu phẩm, bài hát, tiết mục giải trí tôn vinh những người ở tuyến đầu đang chống chọi với dịch bệnh. Họ cũng muốn được ở nhà với mẹ của mình, hoặc có con cái để được hưởng sự an vui trong vòng tay của gia đình, nhưng họ phải hoàn thành trọng trách ở tuyến đầu, nên họ cần được tôn vinh và trách nhiệm của người nghệ sĩ làm ghi nhận tính nhân văn tốt đẹp đó".

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)