Cậu chuyện phim xoay quanh Kim Joon Young, một bác sĩ phẫu thuật nổi tiếng vì lý do không rõ đã trở thành bác sĩ không biên giới, tình nguyện viên của Liên Hiệp Quốc. Kim Joon Young di chuyển liên tục đến những vùng đất cần mình và công việc buộc anh không làm tròn vai trò người cha, ở bên cô con gái nhỏ. Một ngày, Joon Young về thăm quê hương và hứng khởi gặp con gái, trớ trêu thay, cô bé chết trước mặt anh vì tai nạn ô - tô.

Ngày luân hồi: Phép màu của sự tha thứ! - Ảnh 1.

"Ngày luân hồi" là dự án phim độc lập

Nhưng cơ ác mộng của Joon Young không dừng lại, nó cứ lặp đi, lặp lại mỗi ngày một cách khó hiểu.  Anh làm mọi cách để thay đổi bi kịch nhưng dù cố gắng thế nào cũng không thành công.

Không chỉ một mình Joon Young rơi vào vòng lặp thời gian bí ẩn, tài xế xe cấp cứu Min Chul cũng bị tương tự. Min Chul cũng nỗ lực cứu sống vợ mình là hành khách trên chiếc taxi đã đâm chết con gái Joon Young. Cả hai cùng nhau điều tra và lần giở từng bí mật tạo nên vụ tai nạn kinh hoàng cướp đi người thân yêu của họ.

Ngày luân hồi: Phép màu của sự tha thứ! - Ảnh 2.

Phim càng về cuối càng bất ngờ

Ngày luân hồi: Phép màu của sự tha thứ! - Ảnh 3.

Khi những sự thật được hé mở

Ngày luân hồi: Phép màu của sự tha thứ! - Ảnh 4.

Xoay quanh bí ẩn các nhân vật mắc kẹt trong vòng lặp thời gian

Mô - típ phim không mới khi chuyện một nhân vật bị mắc kẹt trong vòng lặp thời gian đến lúc tìm thấy ngọn nguồn câu chuyện đã từng xuất hiện trên màn ảnh rộng. Tuy nhiên, đạo diễn biết cách làm mới bằng cách đổi mới tình tiết quen thuộc, mang cả ba nhân vật cùng vướng vòng lặp thời gian chứ không phải một. Yếu tố tâm linh cũng xuất hiện giải thích vòng lặp kỳ lạ, nó thuyết phục khán giả tin rằng điều đấy hoàn toàn có thể xảy ra chứ không viễn tưởng.

Điều quan trọng, phim có thông điệp đầy nhân văn và truyền tải trọn vẹn qua cái kết, xoay quanh tình cảm cốt lõi của con người là tình cha con, chồng vợ, sự đấu tranh nội tâm trước chọn lựa giữa đạo đức, tình thân.

Ngày luân hồi: Phép màu của sự tha thứ! - Ảnh 5.

Sự tha thứ là phép màu giúp họ thoát khỏi vòng lặp thời gian

Mọi việc đều có nhân - quả tuần hoàn, nếu cứ mãi hận thù sẽ chỉ mang tất cả đến địa ngục. Sự buông bỏ sân si, một lời xin lỗi chân thành, sự tha thứ, bao dung sẽ giúp giải quyết tất cả vấn đề. Con người, ai cũng có thể mắc sai lầm nhưng biết sai mà sửa, hối lỗi chân thành cũng là một bước quan trọng để nhận phép màu của sự tha thứ. Đồng thời, nó cũng là lời răn khi chúng ta chọn sai đường, phạm tội dù vô tình hay cố tình cũng khó tránh khỏi cái giá vô cùng đắt nếu không biết sửa sai.

Phim có mạch truyện nhanh, những chi tiết lấy nước mắt thường thấy của phim Hàn nhưng vừa đủ, không gượng gạo. Đặc biệt, dàn diễn viên diễn xuất vừa vặn, không thể chê được từ chính đến phụ. Phim hiện vẫn được trình chiếu tại nhiều cụm rạp Việt.

Bài: Minh Khuê