Nghệ sĩ chuyển giới Cát Tuyền làm phim về đời mình - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Cát Tuyền

"Tôi thực hiện bộ phim này vì đã ấp ủ suốt 5 năm. Cuộc đời tôi quá nhiều trái ngang, dâu bể, có được điểm tựa là gia đình, cha mẹ, nên tôi mới có đủ nghị lực làm những điều mình mơ ước và tiếp tục gắn bó với nghệ thuật cho đến bây giờ" – nghệ sĩ Cát Tuyền tâm sự.

Bộ phim mang tên "Thân chùm gửi" do chính Cát Tuyền viết kịch bản và nhạc sĩ Sơn Hạ sáng tác 5 ca khúc viết về cuộc đời đầy nước mắt của cô.

Nghệ sĩ chuyển giới Cát Tuyền làm phim về đời mình - Ảnh 2.

NS Cát Tuyền và các đồng nghiệp trong phim "Thân chùm gửi"

Trong bộ phim có bài hát "Thương con chốt sang sông" do nhạc sĩ Sơn Hạ viết, Cát Tuyền song ca với NSƯT Kim Tiểu Long. Bộ phim được dàn dựng công phu và lực lượng diễn viên hùng hậu gồm: NSƯT Phi Điểu, NSƯT Kim Tiểu Long, NS Ngân Quỳnh, NS hài Bình Mập, ca sĩ Mã Hiểu Đông, Nguyễn Trọng Hiếu….

"Mong được sự đón nhận của tất cả các bạn ủng hộ nghệ sĩ Cát Tuyền, giúp cô nói lên nguyện vọng, chung tay vì cộng đồng chuyển giới đang gặp nhiều khó khăn trong đời sống. Rất nhiều ca sĩ chuyển giới nghèo khó, sau khi thực hiện ước mơ đời mình lâm vào cảnh nợ nần, có người không đủ tiền mua thuốc uống, vết thương nhiễm trùng rất nặng. Bằng cách tổ chức các suất hát và thực hiện bộ phim, Cát Tuyền kêu gọi sự đóng góp, giúp đỡ của cộng đồng" – NSƯT Kim Tiểu Long tâm sự.

Nghệ sĩ chuyển giới Cát Tuyền làm phim về đời mình - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Cát Tuyền

NS Cát Tuyền sinh ra trong một gia đình có truyền thống về cải lương. Từ nhỏ, cô đã tham gia Đoàn văn công Tiền Giang, đóng các vai phụ như: Tào Thị, Nghi Xuân...

Năm 11 tuổi, cô trốn nhà đi theo đoàn lô tô để được sống theo đúng bản năng của mình thuộc giới tính thứ ba.

Tuy nhiên, phải tới năm 18 tuổi Cát Tuyền mới được lên sân khấu hát. Cuộc sống ở đoàn lô tô cực khổ nhưng đó là quãng đời tươi đẹp và nhiều kỷ niệm sâu sắc nhất trong lòng cô.

"Tôi sẽ kể lại cuộc đời mình trong phim, về quá khứ trước và sau khi chuyển giới, cũng như những mối tình trái ngang của một đời ca hát" – NS Cát Tuyền chia sẻ.

Nghệ sĩ chuyển giới Cát Tuyền làm phim về đời mình - Ảnh 4.

NS Cát Tuyền và NSƯT Kim Tiểu Long

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)