xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nghệ sĩ Mạc Can trao "tâm nguyện cuối đời" cho NSƯT Thành Lộc

Thanh Hiệp - Ảnh do nghệ sĩ cung cấp

(NLĐO) - Chuẩn bị điều trị căn bệnh xuất huyết bao tử tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP HCM), nghệ sĩ hài - nhà văn Mạc Can đã tâm sự với phóng viên Báo Người Lao Động về ước nguyện cuối đời của ông.


Nghệ sĩ Mạc Can trao tâm nguyện cuối đời cho NSƯT Thành Lộc - Ảnh 1.

NSƯT Thành Lộc vào thăm nghệ sĩ Mạc Can tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định

Nhà văn Mạc Can xúc động kể ông rất vui vì nghệ sĩ Thành Lộc bận trăm công ngàn việc ở sàn diễn IDECAF mà vẫn dành thời gian vào bệnh viện thăm ông. Liều thuốc tinh thần mà nghệ sĩ Thành Lộc mang đến cho ông trong giai đoạn này là cực kỳ quý giá.

Nhà văn Mạc Can mong mỏi 2 kịch bản văn học "Ba ngàn lẻ một đêm" và "Ma nhà hát" mà ông sáng tác sẽ được IDECAF chuyển thể, chỉnh biên và dàn dựng. 

"Ở tuổi này rồi, cứ mỗi lần đau bệnh lại nhờ đến báo chí lên tiếng kêu gọi sự giúp đỡ, tôi ngại lắm. Ơn nghĩa đó của bạn đọc, của các nhà hảo tâm làm sao mình trả hết. Chỉ mong kịch bản tôi viết bằng tim óc được dàn dựng, công diễn và có nhuận bút đủ để nuôi sống mình những ngày tháng cuối đời. Người ta nói giúp nhau khi hoạn nạn, bệnh hoạn, ốm đau, chứ người ta không thể cho mình mãi "con cá", mà cho mình cái "cần câu". Tôi có ngòi bút, có nhiều trải nghiệm trong đời do đi đây, đi đó nhiều nên gửi gắm vào kịch bản những câu chuyện cuộc đời. Nếu hai kịch bản này ra mắt khán giả là tâm nguyện cuối đời của tôi" – nghệ sĩ Mạc Can xúc động.

Nghệ sĩ Mạc Can trao tâm nguyện cuối đời cho NSƯT Thành Lộc - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Mạc Can nhận tiền hỗ trợ từ các nhà hảo tâm gửi tặng

Nghệ sĩ Mạc Can từng là diễn viên xiếc, ảo thuật. Ga đình đã bao đời theo nghề này nên ông hiểu rất rõ những ngóc ngách tâm lý của nghệ sĩ trước hào quang và mặt trái sau "tấm huy chương". "Ma nhà hát" là điều thú vị mà ông muốn người xem hiểu hơn thân phận nghệ sĩ khi đã lột chiếc mặt nạ son phấn sau mỗi suất diễn. Bóng ma kiêu ngạo, tự cao mới đáng sợ nhất đối với nghệ sĩ trong thánh đường mà họ từng mơ ước. 

"Tôi viết xong rồi, xuất viện sẽ tìm đến đưa tận tay nghệ sĩ Thành Lộc kịch bản "Ma nhà hát". Còn kịch bản "Chuyện ba ngàn lẻ một đêm", tôi đã gửi trước khi vào đây nằm" - ông tiết lộ.

Thông qua Báo Người Lao Động, nhà văn - nghệ sĩ Mạc Can gửi lời cảm ơn sâu sắc đến khán giả, bạn đọc, nghệ sĩ đồng nghiệp và các nhà hảo tâm đã đến thăm và trao tặng tiền, giúp ông điều trị bệnh. "Tình cảm đó cao quý lắm, tôi xin trân trọng và ghi nhớ trong tim mình" - nhà văn Mạc Can bày tỏ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo