"Tôi có một lực lượng diễn viên trẻ là học trò tại hai sân khấu kịch Hồng Vân và kịch Minh Nhí. Các em rất phấn khởi trước dự án thực hiện các MV, tiểu phẩm và dòng phim web drama để đưa lên kênh. Trong bối cảnh dịch Covid-19, các sàn diễn tạm thời đóng cửa, tôi và học trò đã tranh thủ thời gian này để hoàn thành dự án nhằm tạo thêm đất diễn cho nguồn lực trẻ của sân khấu thành phố" – nghệ sĩ Thanh Thủy tâm sự.

Nghệ sĩ Thanh Thủy thực hiện kênh YouTube, tạo thêm đất cho diễn viên trẻ - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Thanh Thủy, NSND Lệ Thủy và NSND Ngọc Giàu

Đề tài mà nghệ sĩ Thanh Thủy quan tâm là kêu gọi sự chung sức, đồng lòng để đẩy lùi dịch bệnh. "Việt Nam vừa dừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài và người gốc Việt. Riêng với người Việt đang ở nước ngoài, chính phủ khuyến cáo nên hạn chế tối đa về nước vào lúc này, trừ trường hợp khẩn cấp. Theo tôi, đây là một đề tài thời sự... Ngay lúc này, mỗi nghệ sĩ cần làm điều gì đó hết sức thiết thực để cùng phòng chống dịch.Tôi cho rằng cách làm các sản phẩm YouTube sẽ tạo sức lan tỏa nhanh trong cộng đồng" – nghệ sĩ Thanh Thủy chia sẻ.

Nghệ sĩ Thanh Thúy cho biết đã tập trung thời gian để viết kịch bản, cùng với ê-kíp thực hiện các bước chuẩn bị cho việc bấm máy để sớm ra mắt kênh YouTube cá nhân. Chị vui mừng vì nhiều nghệ sĩ, ca sĩ đã hưởng ứng dự án này, cùng thực hiện những sản phẩm để tạo cơ hội cho các diễn viên trẻ phát huy tài nghệ.

"Điều quan trọng hơn là mỗi vở kịch đều mang tính văn học, kênh của tôi sẽ giới thiệu về tác phẩm, tác giả, mở rộng giao lưu và tương tác để khán giả trẻ hiểu hơn về những trái tim nhân ái vì cộng đồng, tạo sức lan tỏa để nhân rộng tinh thần lạc quan chống dịch Covid-19" – nữ đạo diễn vở "Tiếng vạc sành" kỳ vọng.

Nghệ sĩ Thanh Thủy thực hiện kênh YouTube, tạo thêm đất cho diễn viên trẻ - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Thanh Thủy

NSND Ngọc Giàu nhận xét: "Với cách làm này, Thanh Thủy đã có trách nhiệm với học trò, vì góp phần tạo thêm đầu ra sau khi các em được đào tạo". NSND Lệ Thủy cho rằng chọn lựa đề tài mang tính thời sự sẽ giúp kênh YouTube của Thanh Thủy mang tính cộng đồng; mỗi cá nhân diễn viên, ca sĩ tham gia cũng nhận thức được trách nhiệm công dân trước đại dịch Covid-19.

Bài và ảnh: Thanh Hiệp