Thông tin cái chết của Philippe "Zdar" Cerboneschi được người đại diện phát ngôn công bố với giới truyền thông ngày 20-6 (giờ địa phương). Cảnh sát vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

Theo người phát ngôn, Philippe "Zdar" Cerboneschi vô tình té ngã qua cửa sổ rồi thiệt mạng. Người này từ chối cung cấp thông tin chi tiết vì chờ kết luận chính thức từ cơ quan chức năng. Gia đình của nhạc sĩ cũng không bàn luận chi tiết về vụ việc.

Nghệ sĩ thiệt mạng vì ngã qua cửa sổ nhà cao tầng - Ảnh 1.

Philippe "Zdar" Cerboneschi qua đời ở tuổi 52

Nhiều đồng nghiệp bất ngờ khi nghe thông tin nghệ sĩ này qua đời. Họ tưởng niệm ông trên mạng xã hội. "Một nỗi đau đớn tận cùng. Tôi suýt quỵ ngã khi nghe tin. Tất cả những gì trong tâm trí tôi hiện nay là dành để thương tiếc anh ấy" - rapper Oxmo Puccino viết; "Một tin kinh khủng về Phillipe Zdar. Thật đau buồn! Đây là người đàn ông dễ thương với tài năng đáng kinh ngạc" - DJ Calvin Harris bày tỏ; "Một nhà sản xuất thiên tài, người đã tạo ra album đầu tay của chúng tôi. Nguồn năng lượng tích cực cùng tính cách hào phóng của anh ấy sẽ không bao giờ bị quên lãng" - nhóm Cut Copy nhận xét.

Philippe "Zdar" Cerboneschi nổi tiếng từ những năm 1990. Anh cùng với Hubert Blanc - Francard thành lập ban nhạc hai người có tên Cassius. Cả hai đã gây chấn động với đĩa đơn đầu tay "Cassius 1999". Đến nay, nhóm có 5 album và dự kiến ra mắt album mới có tên "Dreems" ngày 21-6.

Nghệ sĩ này còn hoạt động độc lập với vai trò nhà sản xuất âm nhạc. Ông hợp tác cùng Phoenix, Kanye West và Beastie Boys và nhiều nghệ sĩ khác. Album "Wolfgang Amadeus Phoenix" sản xuất cho Phoenix giúp ông nhận giải Grammy 2010 danh giá.

Nghệ sĩ thiệt mạng vì ngã qua cửa sổ nhà cao tầng - Ảnh 2.
M.Khuê (Theo BBC, CNN)