Nghệ sĩ Việt đã viết gì sau tang lễ nghệ sĩ Chí Tài? - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Chí Tài bên bức tượng sáp của NSƯT Thành Lộc và Hữu Châu - Ảnh: Thanh Hiệp

NSND Trần Ngọc Giàu, Chủ tịch Hội Sân khấu TP HCM cho rằng đông đảo khán giả đến tang lễ của nghệ sĩ Chí Tài xuất phát từ sự quý mến, tiếc thương cố nghệ sĩ tài hoa, chứ không phải là hiếu kỳ.

NSƯT Thành Lộc viết trên trang cá nhân: "Một tang lễ thật đông người nhưng trật tự và ấm áp. Ngoài đồng nghiệp ở mọi lứa tuổi đời và tuổi nghề đều đến viếng thì khán giả của anh nhiều vô kể... Họ xếp hàng thật dài và im lặng, tuần tự đi vào đặt tay lên linh cữu và nhìn anh lần cuối...

Tôi thấy có người già, tôi thấy có em bé, nhiều đoàn học sinh sau khi tan học vẫn còn nguyên đồng phục học đường mà đến viếng anh, có cháu bật khóc và cháu khác vỗ về an ủi bạn mình. Tôi thấy có cụ già ngồi xe lăn đến được nơi tổ chức tang lễ nhưng biết mình không đủ sức khoẻ để vào tận nơi. Cụ nhờ người gửi vào thùng phúng điếu một trăm ngàn để hưởng ứng theo lời thỉnh cầu của nghệ sĩ Hoài Linh và nghệ sĩ Việt Hương xin miễn đi hoa tang mà chuyển thành tiền mặt để góp vào quỹ từ thiện giúp đỡ đồng bào sau lũ ở miền Trung, theo mong ước lúc sinh thời của nghệ sĩ Chí Tài".

Nghệ sĩ Việt đã viết gì sau tang lễ nghệ sĩ Chí Tài? - Ảnh 2.

NSƯT Hoài Linh và NS Việt Hương túc trực bên linh cữu của nghệ sĩ Chí Tài - Ảnh: Thanh Hiệp

NSƯT Thành Lộc còn viết khán giả đến viếng nghệ sĩ Chí Tài mỗi lúc một đông hơn nhưng tuyệt đối vẫn rất trật tự và im lặng. Tất cả những Vbloger, Youtuber, Livestreamer đều ở ngoài đường mà không được vào sân. Các nhà báo chỉ có thể tác nghiệp ngoài sân. Ngay cả khách viếng cũng không được chụp hình hay quay phim bằng điện thoại riêng của mình. Mọi thứ đều được cư xử trên tinh thần tử tế, biết điều, văn minh lịch sự. 

"Đó là điều hiếm thấy ở các đám tang nghệ sĩ. Cảm ơn Hoài Linh, Việt Hương và các em, cháu trong ban tổ chức tang lễ nghệ sĩ Chí Tài" – NSƯT Thành Lộc viết.

Nghệ sĩ Việt đã viết gì sau tang lễ nghệ sĩ Chí Tài? - Ảnh 3.

NSND Hồng Vân và NS Chí Tài

NSND Hồng Vân cũng cảm ơn các nghệ sĩ đã lo chu toàn tang lễ của Chí Tài. "Yêu Hoài Linh và Việt Hương, Sân khấu "Nụ cười mới" và khán giả vô cùng. Nếu có kiếp sau cũng vẫn xin được ăn cơm của Tổ" - Hồng Vân viết.

Nghệ sĩ Thanh Thủy viết: "Từng tiếng khóc nức nở, bàng hoàng, đau đớn, thương tiếc vì đã mất anh.....Bao nhiêu kỷ niệm vui buồn cứ lần lượt quay trở về nhiều lắm anh Chí Tài ơi! Không thể kìm được nước mắt khi thấy anh nằm đó - người anh đáng kính trong nghề lúc nào cũng yêu đời, hết sức tâm huyết với nghề. Anh ôm cây đàn và hát hay diễn một vai trên sân khấu đều đầy ấp trong trái tim của mình".

Nghệ sĩ Việt đã viết gì sau tang lễ nghệ sĩ Chí Tài? - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Thanh Thủy túc trực bên bàn dành cho nghệ sĩ, khán giả viết sổ lưu niệm tại tang lễ cố nghệ sĩ Chí Tài

Nghệ sĩ Thanh Thủy tình nguyện là người ngồi bên bàn phụ trách sổ tang lưu niệm. Chị cho hay Chí Tài hiền lành, mộc mạc, dễ thuơng, không hề biết giận dữ với ai nên anh em nghệ sĩ thường hay chọc nghẹo anh. Có lần Chí Tài ôm đàn tập cho chị hát để mừng sinh nhật Hoài Linh. Chị cứ hát trật nhịp để chọc anh "chửi" ... Cuối cùng, Chí Tài quăng luôn cây đàn: "Mày hát như vậy là giết anh rồi".

Nghệ sĩ Việt đã viết gì sau tang lễ nghệ sĩ Chí Tài? - Ảnh 5.

Nghệ sĩ Việt Hương, Chí Tài và Huỳnh Lập

"Chúng con là diễn viên trẻ, là thế hệ trẻ, xin cố gắng để tiếp bước, xây dựng nền nghệ thuật tích cực như chú đã từng cống hiến. Chúng con biết là chúng con còn dở lắm, còn kém duyên lắm… Chúng con vẫn sẽ luôn cố gắng hết sức, cùng những khán giả chân chính, chân thành để mang những điều tốt đẹp đến cho đời. Để chú có dõi theo cũng sẽ được vui lây và tự hào về tụi nhỏ chúng con" – diễn viên Huỳnh Lập đã viết.

Nghệ sĩ Việt đã viết gì sau tang lễ nghệ sĩ Chí Tài? - Ảnh 6.

NSƯT Hoài Linh, diễn viên Nhật Kim Anh và nghệ sĩ Chí Tài trong họp báo live show của nghệ sĩ Chí Tài

Ca sĩ Lệ Quyên đã viết: "Anh Chí Tài về Mỹ với chị nhé...Bao người bên đó cũng mong anh từng phút. Em vừa nhắn với anh Hoài Linh thế này là trọn một kiếp yêu thương rồi... Kiếp tằm rút ruột nhả tơ cho cuộc đời của anh em mình. Kiếp sau nếu có, anh em mình lại nguyện làm nghệ sĩ để được khán giả yêu vô điều kiện".

Phút cuối trong xe tang cùng Chí Tài

MC Đại Nghĩa và các đồng nghiệp đã đưa nghệ sĩ Chí Tài vào tận bên trong, anh em đồng nghiệp cúi đầu, vẫy tay chào cố nghệ sĩ lần cuối trong tiếng nghẹn ngào.

"Biết lần này là mãi mãi, là anh ấy đi mà không có ngày về... Tụi em đã ngồi trong chiếc xe đó, kế sát bên anh. Tụi em ngồi... nói xấu anh, kể những chuyện mà chỉ anh em trong nghề làm việc chung với nhau mới biết . Em hỏi "mình nói xấu ảnh vậy, ảnh nghe không ta?"… Ừ, thì anh cứ nghe nhưng biết chắc anh sẽ không giận, biết không giận nên tụi em mới nói chứ tụi em nói chuyện với anh để cười trên suốt quãng đường đi, vậy mà nước mắt cứ rơi" - MC Đại Nghĩa viết.

chi_tai_zing9

MC Đại Nghĩa xúc động tại tang lễ của nghệ sĩ Chí Tài


Thanh Hiệp - Ảnh do nghệ sĩ cung cấp