Nghệ sĩ Việt Hương vui mừng khi con gái đoạt giải thưởng wushu - Ảnh 1.

Con gái nghệ sĩ Việt Hương trong buổi báo cáo môn võ wushu tại Mỹ

Vốn xuất thân trong gia đình theo nghề xiếc, với nghệ sĩ Việt Hương, việc rèn luyện thể chất, giữ sức khỏe là điều quan trọng để cuộc sống luôn thăng hoa khi có một tinh thần sảng khoái và cơ thể mạnh mẽ. Nghệ sĩ Việt Hương đã bày tỏ niềm vui mừng khi việc học lẫn việc rèn luyện thể chất của con gái chị đều đạt kết quả tốt.

Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Việt Hương còn kể về việc con gái học tiếng Việt và viết thư cho mẹ bằng tiếng mẹ đẻ. Chỉ chỉ mong con gái học trung bình, chưa bao giờ đòi hỏi bé phải đứng nhất - nhì lớp. Khi bé Elyza chuyển sang trường chuyên để học, chị từng không muốn vậy vì sợ bé bị áp lực. "Mẹ hãnh diện vì con khi con biết dung hoà giữa chơi và học. Đối với mẹ, bộ môn wushu sẽ giúp con rèn luyện sức khỏe và là một môn thể thao để con chơi với bạn bè, anh chị cho thể chất thật khỏe. Ai ngờ, con lại ghi danh đăng ký thi đấu và đoạt huy chương đồng. Mẹ vui sướng biết chừng nào" - chị bày tỏ.

Nghệ sĩ Việt Hương vui mừng khi con gái đoạt giải thưởng wushu - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Nguyễn Hoài Phương và con gái

Nghệ sĩ Việt Hương cho rằng những tố chất mà con gái có được là nhờ thừa hưởng từ người cha - nhạc sĩ Nguyễn Hoài Phương. "Gia đình tôi là một gia đình nghệ sĩ, xa cách nhau giữa hai bờ đại đương, ít khi có dịp xum vầy. Thế nhưng, tôi đã có được sự trợ giúp của ông xã khi biết chăm lo cho con gái, từ việc học đến sinh hoạt, vui chơi, giải trí. Có lẽ nhận biết được sự cực nhọc của bố mẹ, con gái tôi đã rất ngoan hiền, chăm học và luôn là niềm tự hào của tôi" - chị chia sẻ.

Nghệ sĩ Việt Hương vui mừng khi con gái đoạt giải thưởng wushu - Ảnh 3.

Gia đình nghệ sĩ Việt Hương

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)