Vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra tại rạp xiếc American Circus trong Trung tâm thương mại Arauco Maipur, thành phố Santiago - Chile ngày 20-7. Thông tin này được các báo giải trí phương Tây đăng tải hôm 21-7. Jaime Almarza Quezada, còn có biệt danh là "Người đạn", theo kế hoạch sẽ được súng thần công bắn ra, lộn một vòng trên không trung và rơi vào lưới an toàn.

Nghệ sĩ xiếc trọng thương vì bay... xuống đất! - Ảnh 1.

Jaime Almarza Quezada trong một lần biểu diễn tiết mục của mình

Nghệ sĩ xiếc trọng thương vì bay... xuống đất! - Ảnh 2.

Anh vào súng thần công...

Nghệ sĩ xiếc trọng thương vì bay... xuống đất! - Ảnh 3.

...và được bắn ra

Nghệ sĩ xiếc trọng thương vì bay... xuống đất! - Ảnh 4.

rồi rơi vào lưới

Nghệ sĩ xiếc rơi xuống đất

Tuy nhiên, do lực bắn quá mạnh, Jaime Almarza Quezada không thể đáp đúng lưới an toàn mà chệch hướng ra xa. Đám đông khán giả kinh hoàng khi thấy nghệ sĩ xiếc như quả banh tiếp đất.

Anh lập tức được đưa đến bệnh viện để cấp cứu và được bác sĩ cho biết anh vỡ xương hàm, đầu gối, trọng thương nhưng may mắn không nguy hiểm tính mạng.

Dù là tiết mục nguy hiểm, Jaime Almarza Quezada vẫn biểu diễn trôi chảy suốt 3 năm qua mà không bị tai nạn nào. Lần này, anh gặp sự cố do lỗi của người phối diễn, vận hành súng thần công Luis Alvarez.

Nghệ sĩ xiếc trọng thương vì bay... xuống đất! - Ảnh 6.

Anh được đưa đi cấp cứu

Nghệ sĩ xiếc trọng thương vì bay... xuống đất! - Ảnh 7.
Nghệ sĩ xiếc trọng thương vì bay... xuống đất! - Ảnh 8.

"Một ngày quá tồi tệ... Tôi chịu trách nhiệm về vụ tai nạn này. Tôi không ngắt kết nối giữa ống cung cấp khí và máy nén, khiến áp suất tăng cao và làm Jaime Almarza Quezada bay xa hơn vị trí xác định trước. Tôi gửi lời xin lỗi tới khán giả vì đã khiến vụ tai nạn xảy ra" - Luis Alvarez chia sẻ.

M.Khuê (Theo New York Post, La Cuarta)