Frances McDormand chiến thắng hạng mục "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất" tại Oscar lần 90. Cô hớn hở với thành tích này và tham dự tiệc Governor's Ball ngay khi rời lễ trao giải, khắc tên mình lên tượng vàng tại đây.

Nghi phạm trộm tượng Oscar bác bỏ tội danh - Ảnh 1.

Terry Bryant, nghi phạm trộm tượng vàng Oscar

Niềm vui chưa giảm, Frances McDormand phải bật khóc nức nở khi tượng vàng không cánh mà bay. Cô cùng chồng tìm kiếm khắp nơi rồi rời buổi tiệc trong nước mắt. Tuy nhiên, cảnh sát ngay lập tức tìm và bắt được Terry Bryant, thu giữ lại tượng vàng cho Frances McDormand.

Terry Bryant đã giữ tượng vàng, chụp ảnh nó khoe trên Facebook, nói nó thuộc về mình. Anh ta bị bắt nhưng được trả tự do sau đó mà không cần tiền bảo lãnh sau phiên điều trần mới nhất.

Terry Bryant bác bỏ cáo buộc trộm cắp. Luật sư của anh ta nói: "Một khác biệt lớn giữa việc cầm tượng vàng Oscar và trộm nó. Đó là việc thân chủ tôi đã làm và tôi sẽ chứng minh điều này ở tòa"

Thẩm phán Deborah Brazil cho rằng tội này không đến mức phải tạm giam, bảo lãnh mới thả ra vì lo lắng bị cáo bỏ trốn. Ông cũng tin nhận xét của giáo sĩ Naomi Levy mô tả Terry Bryant là một người dễ thương, ngoan đạo. "Tôi tin rằng chuyện của Terry Bryant là minh chứng cho kiểu người muốn nổi tiếng trong... 15 phút!" - giáo sĩ Naomi Levy cho biết.

Ngày 28-3, Terry Bryant sẽ ra tòa chờ phán quyết và nếu bị kết án có thể ngồi tù cao nhất 3 năm.

Nghi phạm trộm tượng Oscar bác bỏ tội danh - Ảnh 2.

Minh tinh Frances McDormand

Nghi phạm trộm tượng Oscar bác bỏ tội danh - Ảnh 3.
M.Khuê (Theo BBC)