Trong sự kiện tối 27-12 tại TP HCM, Ngô Thanh Vân cho biết đã giải quyết xong vấn đề bản quyền với phía công ty sản xuất truyện tranh "Thần đồng đất Việt". Việc chuyển thể sẽ được thực hiện ngay và dự kiến Tết 2019 phim được ra rạp tập đầu tiên.

Ngô Thanh Vân đưa Trạng Tí lên màn ảnh rộng - Ảnh 1.

Ngô Thanh Vân

Ngô Thanh Vân đưa Trạng Tí lên màn ảnh rộng - Ảnh 2.

Thần đồng đất Việt

"Nếu mọi chuyện thuận lợi, tôi mong phim có 5 tập, mỗi dịp Tết sẽ ra rạp 1 tập tạo thành chuỗi, phục vụ khán giả. Ngoài ra, chúng tôi còn có nhiều dự án cho vệt phim cổ tích thần thoại Việt Nam như Thằng bờm, Thánh Gióng, Thạch Sanh, Sơn Tinh - Thủy Tinh" - Ngô Thanh Vân nói.

Nhà sản xuất kiêm đạo diễn này luôn muốn khai thác chất liệu văn hóa dân gian, truyền thống kết hợp với yếu tố giải trí lên màn ảnh rộng. Cô đã thử nghiệm sự kết hợp này trong "Cô Ba Sài Gòn" và nhận thấy thành công qua doanh thu của phim. "Cô Ba Sài Gòn" đạt doanh thu 60 tỉ đồng tiền vé ở thời điểm giá vé khuyến mãi chỉ khoảng 45.000 đồng ở các rạp. Cô nói thêm mình và ê - kíp mất khoảng 2 năm để đạt được đồng thuận về bản quyền đưa "Thần đồng đất Việt" đến gần hơn với khán giả.

"Những phim sẽ ra mắt khán giả thời gian tới của chúng tôi có "Về quê ăn Tết" ngay mùng 1 Tết Nguyên đán, "Song Lan" - phim nói về nghệ thuật cải lương, dự kiến ra mắt tháng 5-2018, "Hai Phượng" dự kiến bấm máy tháng 3-2018" - Ngô Thanh Vân thông tin.

Những dòng phim hành động, tình cảm lãng mạn, hài hước cũng được chú ý và ê - kíp của Ngô Thanh Vân cũng có được kịch bản các dòng phim này để triển khai: "Bởi Sài Gòn nhiều nắng", "Đàn bà 30", "Phở", "Đủ nắng hoa sẽ nở"...

"Chúng tôi nỗ lực tăng thị phần phim Việt ở sân nhà. Tuy nhiên, chúng tôi cũng tham vọng đưa phim Việt ra thế giới bằng sự hợp tác. Những dự án sắp tới của chúng tôi sẽ có dự án kinh phí lớn từ 1 triệu USD - 3 triệu USD và cũng có dự án hợp tác với phía Hollywood" - Ngô Thanh Vân tiết lộ. Cô thừa nhận mình tham lam trong nghề, nỗ lực tạo dựng nên một "Disney Việt Nam" để quảng bá văn hóa của đất nước thông qua phim. 

Ngô Thanh Vân đưa Trạng Tí lên màn ảnh rộng - Ảnh 3.

M.Khuê