Sau khi một số trích đoạn của phim "Phía trước là bầu trời" được chia sẻ trên mạng thông qua Fanpage VTV Giải trí, một cơn sốt mới lan tỏa trên mạng xã hội xoay quanh nhân vật Nguyệt do diễn viên Hà Hương thủ vai. Nhiều người nhận định nhân vật Nguyệt quá khéo léo dù cho trong sự khéo léo có toan tính vẫn khiến người xem phải ngạc nhiên. Một số bàn luận chuyện học hỏi cách ứng xử khéo léo, thảo mai của cô này vào đời sống.

Ngoài Phía trước là bầu trời, còn nhiều phim cũ khiến khán giả say mê - Ảnh 1.

Nhân vật Nguyệt trong "Phía trước là bầu trời"

Trích đoạn phim "Phía trước là bầu trời"

"Phía trước là bầu trời" được phát sóng trên VTV cũng đã 17 năm và vừa được đài này đăng tải trọn vẹn trên kênh mạng VTV giải trí. Nội dung kể lại chuyện Nguyệt, Thương, Nhung vừa tốt nghiệp đại học, cùng ở chung một xóm trọ. Họ tất bật gửi hồ sơ xin việc để hy vọng trụ vững chốn thị thành. Sau bao vấp ngã, khó khăn xoay quanh với cơm - áo - gạo - tiền, họ dần nhận ra được đâu là nơi để mình dừng chân, lập nghiệp.

Cơn sốt trở lại của phim cũ nhưng chất lượng như "Phía trước là bầu trời" khiến không ít người nhớ đến một thời truyền hình Việt phát triển mạnh. Những tác phẩm chất lượng, phản ánh hiện thực cuộc sống của người trẻ được khắc họa ấn tượng trên màn ảnh nhỏ. Một số phim kể đến như "Cổng mặt trời".

Ngoài Phía trước là bầu trời, còn nhiều phim cũ khiến khán giả say mê - Ảnh 3.

Phim "Cổng mặt trời"

"Cổng mặt trời" được chiếu trên HVT năm 2010 và cũng được chiếu lại nhiều lần sau đó. Phim là bước đệm đưa những gương mặt trẻ như Lương Thế Thành, Lê Bê La, Tú Vi... đến gần công chúng. Phim khai thác cuộc sống của một nhóm 11 bạn sinh viên cùng trọ trong một con hẻm nhỏ giữa Sài Gòn. Những vui buồn gận hờn, tình yêu và sự chọn lựa của từng người khi bước vào đời vẫn mang đậm giá trị thời sự và được giới trẻ yêu thích.

Ngoài Phía trước là bầu trời, còn nhiều phim cũ khiến khán giả say mê - Ảnh 5.

Phim "Ký túc xá"

Phim "Ký túc xá" lấy cảm hứng từ cuộc sống đa sắc của người trẻ vào những năm 2007. Họ đến từ khắp nơi, cùng nỗ lực để có thể trụ lại ở phố thị phồn hoa. Cuộc sống xô đẩy họ vào hoàn cảnh khác nhau với những lựa chọn riêng mình. Những vấp ngã, chọn lựa sai lầm rồi đứng dậy giúp họ trở nên vững vàng hơn và cũng mang đến những thông điệp tích cực cho khán giả.

Ngoài Phía trước là bầu trời, còn nhiều phim cũ khiến khán giả say mê - Ảnh 6.

"12A và 4H"

Phim "12A và 4H" là phiên bản truyền hình của tác phẩm "Vĩnh biệt mùa hè" chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Nguyễn Đông Thức. Phim được phát sóng năm 1995 và cũng được chiếu lại vài lần sau đó. Nội dung chủ yếu xoay quanh nhóm bạn Hạ-Hân-Hoa-Hằng (4H) của lớp 12A trường Chu Văn An với những niềm vui, nỗi buồn của tuổi mới lớn.

Ngoài Phía trước là bầu trời, còn nhiều phim cũ khiến khán giả say mê - Ảnh 8.

Hồ Ngọc Hà trong phim "Hoa cỏ may"

Phim "Hoa cỏ may" phần 1 và 2 gây sốt với chuyện đời của Thái, Thủy, Na, Hương, Hùng. Khán giả say mê theo dõi họ từ thời niên thiếu cho đến khi trưởng thành. Một hành trình dài để khám phá chính mình, trải nghiệm cuộc sống. Nó khiến không ít khán giả nhớ về thời thanh xuân của mình. Trong phần 3 dù không được như hai phần đầu nhưng cũng là cái kết trọn vẹn cho một loạt phim dài hơi về một thời tuổi trẻ mà không ít khán giả Việt thấy mình trong đó.

Bài: Minh Khuê (Tổng hợp)