Ca khúc bị cấm có tên "Mwanza", chứa từ "horny" (hứng tình) và các vũ công đã biểu diễn vũ điệu khiêu dâm trong video ca nhạc (MV) của ca khúc này. Nhà chức trách nhận định Diamond Paltnumz có thái độ trịch thượng, "khinh thường" lệnh cấm bằng cách ngang nhiên hát "Mwanza" trong một buổi diễn gần đây.

Ngôi sao bị cấm diễn vì hát ca khúc khiêu dâm - Ảnh 1.

Diamond Paltnumz bị buộc tội xem thường lệnh cấm của nhà chức trách

Vì thế, họ quyết định cấm Diamond Paltnumz biểu diễn không chỉ ở Tanzania mà còn tại nước ngoài. Tuy nhiên, công chúng vẫn chưa biết rõ Tanzania thực thi lệnh cấm này như thế nào. Ngoài Diamond Paltnumz, nhạc sĩ Rayvanny cũng bị cấm tương tự vì thái độ "khinh thường".

Đây không phải lần đầu tiên ngôi sao này gặp rắc rối gây tranh cãi. Trước đó, anh từng bị cảnh sát thẩm vấn khi đăng video clip hôn cợt nhã một phụ nữ lên mạng xã hội Instagram. Ca sĩ này bị nhà chức trách cáo buộc cư xử không đúng đắn.

"Nếu họ không muốn tôi biểu diễn bài hát của mình thì tôi sẽ sống ở nước khác, hát tại đó. Tôi có thể đến Kenya nơi mình không bị cấm" - Diamond Paltnumz lạc quan.

Ngôi sao bị cấm diễn vì hát ca khúc khiêu dâm - Ảnh 2.

Anh không được biểu diễn ở Tanzania và cả nước ngoài

Diamond Paltnumz là còn một trong những nghệ sĩ giàu nhất Đông Phi, sở hữu nhiều ca khúc nổi tiếng. Anh cũng là nghệ sĩ thứ hai sở hữu một đài truyền hình, một đài phát thanh ở châu Phi. Trước khi trở nên nổi tiếng, anh là người bán quần áo cũ.

Năm 2014, Diamond Platnumz lập kỷ lục khi thắng 7 giải thưởng tại Tanzania Music. Trước đó, anh cũng từng lập kỷ lục với 4 giải thưởng Tanzania Music năm 2010. Ngoài ra, anh còn gặt hái giải thưởng ở MTV, BET Awards...

M.Khuê (Theo BBC)