Vụ việc xảy ra ngày 25-7, theo nhân chứng, nghi phạm đã tiến tới ngôi sao của ông Donald Trump trên Đại lộ danh vọng Hollywood ở Los Angeles - Mỹ với túi chứa đàn guitar. Người này rút từ túi ra cây búa, đập nát ngôi sao rồi bỏ đi.

Cảnh sát đã thu được tang chứng ngay tại hiện trường. Nghi phạm sau khi gây ra vụ việc đã gọi điện trình báo và tự đến sở cảnh sát đầu thú, chấp nhận tội danh phá hoại tài sản.

Ngôi sao của Tổng thống Donald Trump trên Đại lộ danh vọng bị đập nát - Ảnh 1.

Ngôi sao bị đập vỡ

Ngôi sao của Tổng thống Donald Trump trên Đại lộ danh vọng bị đập nát - Ảnh 2.

Phải thu dọn gạch đá

Ngôi sao của Tổng thống Donald Trump trên Đại lộ danh vọng bị đập nát - Ảnh 3.
Ngôi sao của Tổng thống Donald Trump trên Đại lộ danh vọng bị đập nát - Ảnh 4.
Ngôi sao của Tổng thống Donald Trump trên Đại lộ danh vọng bị đập nát - Ảnh 5.

Tổng thống Donald Trump nhận sao năm 2007 nhờ vào chương trình truyền hình "The Apprentice" gây sốt trên NBC mà ông làm nhà sản xuất. Cảnh sát tiết lộ nghi phạm là Austin Clay, 24 tuổi, mức bảo lãnh cho đương sự tại ngoại được xác lập 20.000 USD.

David Palmer - nhân chứng vụ phá hoại, cho biết đã quen với sự bất thường xuất hiện trên Đại lộ danh vọng Hollywood. Đây là nơi du khách hòa mình vào nghệ sĩ, một số người còn mặc như siêu anh hùng hoặc vai diễn mà họ yêu thích. Nhưng lần này, David Palmer ngạc nhiên khi thấy một người phá hủy ngôi sao trên đại lộ.

Ngôi sao của Tổng thống Donald Trump trên Đại lộ danh vọng bị đập nát - Ảnh 6.
Ngôi sao của Tổng thống Donald Trump trên Đại lộ danh vọng bị đập nát - Ảnh 7.

Rào chắn lại ngôi sao

Ngôi sao của Tổng thống Donald Trump trên Đại lộ danh vọng bị đập nát - Ảnh 8.
Ngôi sao của Tổng thống Donald Trump trên Đại lộ danh vọng bị đập nát - Ảnh 9.

Công nhân đã quét dọn, rào chắn lại ngôi sao bị hỏng để sửa chữa. Nhiều du khách bất bình vì sự phá hoại khiến họ không có được bức ảnh trọn vẹn, mất mỹ quan tại địa điểm danh tiếng. Họ cho rằng hành động này là sai trái, có những cách khác văn minh hơn để bày tỏ sự bất bình của mình hơn cố tình phá hủy điều tốt đẹp khác.

Đây không là lần đầu ngôi sao trên Đại lộ danh vọng Hollywood bị phá hủy. Năm 2016, một người đàn ông tên James Otis cũng dùng búa đập vỡ ngôi sao. Người này bị tuyên án 3 năm quản chế, 20 ngày lao động công ích, bồi thường 4.400 USD.

M.Khuê (Theo NBC News)